Tiêu chí lựa chọn gia sư giỏi cho con

Một số phụ huynh luôn băn khoăn làm thế nào để lựa chọn gia sư giỏi cho con. Sau đây trung tâm gia sư Bảo châu xin đề xuất một số ý kiến cho các bậc phụ huynh “những tiêu chí” quan trọng nhất trong việc lựa chọn gia sư giỏi phù hợp nhất cho con em mình

1. Kiến thức chuyên môn của gia sư

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn gia sư có lẽ kiến thức của họ bởi vì muốn dạy được một học sinh giỏi thì gia sư cũng cần phải có kiến thức về môn đó rất tốt. Kiến thức chuyên môn thể hiện ở điểm thi đầu vào, thành tích đạt được khi còn đi học của môn đó, các giải thưởng của các kì thi của gia sư. Tuy nhiên, một số gia sư có kiến thức chuyên môn tốt nhưng không thể hiện ở các mặt trên, phụ huynh nên để các bạn dạy 1-2 tháng để biết con có tiến bộ hay không? Sự tiến bộ của học sinh còn phụ thuộc vào phương pháp.

images

2. Phương pháp truyền đạt của gia sư

Ngay cả những thầy cô giáo đến từ các trường nổi tiếng, bằng cấp cao, kiến thức chuyên môn vững cũng chưa chắc đã là những người Thầy dạy tốt. Trên thực tế có rất nhiều người có kiến thức rất tốt nhưng chưa chắc gì họ đã dạy tốt thậm chí là không bằng một người học hành rất bình thường từ những trường bình thường. Một yếu tố rất quan trọng để giúp học sinh hiểu bài, nắm vững kiến thức nhanh và sâu phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp giảng dạy.

Nhiều gia sư, vì họ truyền đạt kiến thức quá cao siêu cho học sinh dẫn đến các em không thể hiểu gì cả. Vì vậy gia sư tốt cần phải hội tụ cả 3 yếu tố đó là:

+ Gia sư phải giỏi chuyên môn

+ Cách giảng dạy phải phù hợp với học sinh

+ Tâm huyết với nghề

Thiếu một trong 3 yếu tố này thì gia sư đó không phải là một gia sư tốt cho dù họ học trường nào, thành tích của họ ra sao. Do đó quý phụ huynh nên thường xuyên theo dõi cách giảng bài của gia sư sau đó quan tâm trao đổi với con của mình để chọn được những gia sư ở trung tâm gia sư uy tín thật sự.

 

4. Luôn hiểu tâm lý học sinh

Điều này rất qua trọng, gia sư phải có khả năng hiểu được tâm lý học sinh để có thể áp dụng những phương pháp giảng dạy khác nhau phù hợp vì học sinh ở mỗi cấp có tâm lý khác nhau, cấp 1, cấp 2, cấp 3 khác nhau. Hơn nữa, mỗi một học sinh cũng có những tính cách khác nhau, qua một số buổi dạy đầu, gia sư nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích của em để nắm bắt được tính cách và gây thiện cảm cho HS. Với HS nào thì nhẹ nhàng, với HS nào thì nghiêm khắc là cả một nghệ thuật.

5. Luôn có kế hoạch giảng dạy cho học sinh

Lập kế hoạch là cách tốt nhất để tiến gần hơn đến mục tiêu. Mục tiêu của gia sư là gì? Luôn luôn phải là làm thế nào để giúp học sinh tiến bộ hơn nữa. Vậy, người làm việc giỏi, muốn hoàn thành kế hoạch tốt, muốn giúp đỡ được học sinh thì người làm gia sư cũng phải luôn có kế hoạch giảng dạy cụ thể cho học sinh của mình. Gia sư buổi đầu đến dạy cần kiểm tra kiến thức của học sinh để từ đó đưa ra một lộ trình học và kế hoạch giảng dạy phù hợp.

“Không có học sinh dốt mà chỉ có người thầy không có phương pháp truyền đạt tốt” mà thôi.

Vậy thì để có đầy đủ các tiêu chí đó, quý phụ huynh cần tìm gia sư tại các trung tâm gia sư uy tín có đội ngũ gia sư giỏi hội tụ đủ các tiêu chí trên.

 

Các bậc phụ huynh hãy tinh tế và cân nhắc thật kỹ trước khi chọn gia sư cho con để con có thể học giỏi và phát huy được hết khả năng cửa bản thân.

Hãy liên hệ Gia sư Bảo châu tại website giasubaochau.net hoặc gọi điện đến 0966.042.043 hoặc 0912.797.869 để được tư vấn miễn phí và tìm gia sư phù hợp nhất

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *