6 tiêu chí gia sư tiếng anh cho học sinh tiểu học

36

Gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với việc học tập của học sinh cấp 1 hiện nay. Tuy nhiên việc tuyển gia sư tiếng Anh giỏi lại không hề đơn giản.

Rất nhiều bậc cha mẹ hiện nay thường chủ quan đối với việc học tiếng Anh của trẻ em tiểu học. Trong đó, không ít phụ huynh cho rằng con chỉ cần học tiếng Anh trên lớp hay dành thời gian tự học buổi tối là đủ. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đúng bởi thực tế không phải mọi trẻ em đều có khả năng tiếp thu tiếng Anh tốt, hiểu bài trên lớp đó là chưa kể khối lượng kiến thức đồ sộ của cả các môn học khác.

tieuchichogiasutienganhtieuhoc

Do đó, giải pháp hiệu quả đối với các gia đình hiện nay đó chính là tuyển các gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Gia sư chính là người đồng hành với việc học tiếng Anh của trẻ, xây dựng lộ trình và phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ trong việc học tập.

Để giúp các bậc phụ huynh thuận tiện trong việc tìm gia sư tiếng Anh, dưới đây Gia sư Bảo Châu giới thiệu các tiêu chỉ quan trọng nhất của một gia sư tiếng Anh tiểu học.

Kiến thức của gia sư tiếng Anh trẻ em phải tốt

Một gia sư tiếng Anh dạy kèm cho học sinh tiểu học đầu tiên phải có kiến thức và chuyên môn tiếng Anh tốt. Đây là tiêu chí quan trọng nhất quyết định đến chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em. Tốt nhất, gia sư cần là người có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, có chứng chỉ hay bằng cấp tiếng Anh đồng thời tốt nghiệp hay làm các công việc liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh.

Giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy

Bên cạnh kiến thức tiếng Anh thì gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học cần có kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh hay nói cách khác là năng lực sư phạm tiếng Anh. Điều này giúp mang tới khả năng truyền đạt tiếng Anh tốt giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt được kiến thức. Đi cùng với đó là có lộ trình, phương pháp dạy học và kế hoạch giảng dạy phù hợp đối với việc học tập tiếng Anh của trẻ em.

Gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học cần hiểu tâm lý của trẻ

Gia sư tiếng Anh không chỉ là người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh mà còn là người bạn đồng hành với việc học tiếng Anh của trẻ em tiểu học. Đi cùng với đó là chia sẻ các khó khăn trong việc học tập của trẻ đồng thời tâm sự để hiểu hơn về tâm lý của trẻ.

Việc nắm bắt được tâm lý của học sinh không chỉ giúp gia sư có được cách dạy học hiệu quả với từng trẻ mà từ đó giúp trẻ có được hứng thú trong việc học tập tiếng Anh. Đồng thời, đểtrẻ học tập tiếng Anh hiệu quả, gia sư cần tạo bầu không khí vui vẻ, học mà chơi, chơi mà học giúp trẻ làm chủ tiếng Anh một cách tự nhiên. Tránh tình trạng cáu gắt khi trẻ chưa hiểu bài hoặc tạo áp lực cho trẻ trong việc học tập.

Có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc

Gia sư tiếng Anh giỏi phải là người yêu nghề, nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc. Đây là một trong số các tiêu chí quan trọng khi tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Trách nhiệm trong công việc không chỉ thể hiện ở tư cách, tác phong, uy tín của gia sư hay sự cẩn thận trong việc soạn bài, lên kế hoạch giảng dạy. Điều này còn thể hiện ở việc gia sư đến đúng giờ, dạy đúng thời lượng buổi học và quan tâm đến việc học tập của trẻ một cách sát sao.

Gia sự tiếng Anh cần có phương pháp dạy học thích hợp

Đối với việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em tiểu học cần có phương pháp và giáo trình dạy học phù hợp đối với năng lực và trình độ riêng của từng học sinh. Điều này giúp trẻ có được phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả và tích cực không chỉ giúp củng cố bài học trên lớp mà còn giúp các bé hiểu bài sâu hơn, tiến bộ nhanh chóng hơn trong việc học tập.

Bên cạnh đó, gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học nên có bài kiểm tra năng lực đối với trẻ hàng tháng để đánh giá sự tiến bộ của trẻ đồng thời có sự điều chỉnh phù hợp trong cách dạy và cách học tiếng Anh giúp việc học tiếng Anh của trẻ ngày càng tiến tới. Ngoài ra, gia sư còn cần có sự kiên trì trong việc giảng dạy cùng trẻ từng bước gặt hái thành công trên hành trình chinh phục việc học tập tiếng Anh.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc thuê gia sư tiếng Anh tiểu học mà các bậc phụ huynh cần biết. Trung tâm Gia sư Bảo Châu chuyên cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học chất lượng đảm bảo mang tới cho trẻ các gia sư có trình độ cao, giàu kinh nghiệm cùng phương pháp học tập hiệu quả.

xem thêm: gia sư tiếng anh giao tiếp

Rate this post