Bí kíp học tốt dành cho học sinh lớp 9

Lớp 9 đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của các em. Đây là thời gian chuẩn bị tốt nghiệp THCS và tuyển sinh vào lớp 10. Dưới đây, gia sư Bảo Châu sẽ bật mí đến các em tuyệt chiêu học tốt để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới nhé!

1. Đi học đầy đủ

Nội dung chương trình lớp 9 rất quan trọng và sẽ có trong đề thi vào 10. Vậy nên để đảm bảo không bỏ sót kiến thức, bạn phải đi học đầy đủ. Đi học đầy đủ sẽ giúp các em nắm được kiến thức cơ bản mà thầy cô truyền đạt trên lớp, đồng thời ghi chép bài đầy đủ để có thể vận dụng làm bài tập tốt nhất.

1. Thường xuyên làm bài tập

Sau khi đã đi học đầy đủ, học sinh lớp 9 cũng phải làm bài tập về nhà đầy đủ. Việc rèn luyện làm bài nhiều sẽ luyện tập kỹ năng giải bài nhanh và chính xác. Điều đó giúp bạn vượt qua những kỳ thi một cách tự tin và dễ dàng hơn. Nhất là đối với những môn như Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa bởi càng thực hành nhiều bài tập, các em càng nắm được nhiều phương pháp giải bài hơn.

1. Kiểm tra năng lực bản thân và hệ thống lại kiến thức

Để việc học tập đạt hiệu quả bạn cần biết cách kiểm tra, đanh giá năng lực của mình bằng cách làm dạng đề thi. Những lần kiểm tra như thế này sẽ làm cho bạn hiểu bản thân mình mạnh hay yếu ở những môn học nào để có phương pháp cải thiện hiệu quả nhất.

biquyethoctotdanhchohocsinhlop9
Bí kíp học tốt dành cho học sinh lớp 9
  1. Lên kế hoạch học tập ngay từ đầu

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn học tốt hơn. Bạn nên thực hiện một lịch học và ôn tập hợp lý trước khi thi để đảm bảo rằng bạn đang hoàn thành mọi thứ và không để lại bất cứ điều gì đằng sau. Cần đặt ra mục tiêu hàng ngày cho từng môn học cụ thể như lập thời gian biểu và thực hiện có kế hoạch.

1. Thư giãn hợp lý

Hiện nay, khá nhiều học sinh với áp lực thi cử, điểm số nên khá căng thẳng, học theo kiểu “nhồi nhét”. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng học quá sức rất dễ dẫn đến tình trạng mệt mỏi và không tiếp thu được kiến thức. Chính vì vậy, các em hãy thả diều, chạy bộ, bơi lội, hoặc đơn giản là đi dạo,… vào mỗi dịp cuối tuần để thư giãn, thả lõng cơ thể, tạo năng lượng tích cực khi học.

1. Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn là những yếu tố rất quan trọng đối với những học sinh sắp đối mặt với kỳ thi. Do đó, các em cần đặc biệt lưu ý giữ gìn sức khỏe của mình, ăn uống đầy đủ, tránh học tập quá khuya gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Tin tưởng vào bản thân

Là một học sinh lớp 9, chúng ta đã tự lập trong suy nghĩ và có sự trưởng thành nhất định. Tự giác và chủ động trong việc học là một trong những lưu ý quan trọng để có thể đạt điểm cao trong học tập.

1. Học với gia sư lớp 9 tại nhà

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư lớp 9 chất lượng, uy tín, được tuyển sinh đầu vào kỹ lưỡng. Chúng tôi nhận gia sư ở tất cả các môn học như: gia sư Toán, Tiếng Anh, Văn, Hóa, Lý giúp các em hệ thống toàn bộ kiến thức cơ bản, tự tin và đạt kết quả học tập tốt nhất.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư lớp 9 dạy kèm tại nhà hãy liên hệ ngay theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 để được tư vấn, lựa chọn gia sư ưng ý phù hợp tốt nhất cho con em mình.

xem thêm: gia sư lớp 8,gia sư lớp 7