Bí kíp luyện thi đại học đạt kết quả cao nhất

Thi đại học là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Bài viết dưới đây, gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến các em bí quyết luyện thi đại học đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Lên mục tiêu

Mục tiêu là động cơ để mỗi người học tập, làm việc chăm chỉ, đạt được thành công trong cuộc sống. Các sĩ tử cần xác định rõ ngôi trường đại học mình mong muốn và ngưỡng điểm cần đạt được. Nếu cần thiết, bạn hãy ghi lại mục tiêu của mình lên một tờ giấy thật to, sau đó dán lên tường. Việc nhìn thấy mục tiêu của mình hằng ngày sẽ khiến bạn càng có thêm động lực, cố gắng đến cùng để đạt được mục tiêu đó trong tương lai.

Luyện đề thi thử

Luyện đề càng nhiều càng tốt, giới hạn thời gian làm bài theo đúng thời gian làm bài thi đại học. Khi bạn luyện đề như vậy, bạn sẽ dần quen với cách làm bài, chủ động phân bổ thời gian cho từng câu hỏi trong đề thi sao cho hiệu quả nhất.

luyen-thi-dai-hoc-dat-ket-qua-cao

Học nhóm

Học nhóm là một trong các phương pháp học tập hiệu quả để qua đó rèn cho học sinh khả năng hợp tác, làm việc nhóm.

Học nhóm phát huy khả năng tư duy, trí tuệ của từng cá nhân và cả nhóm, giúp lĩnh hội và giải quyết các vấn đề học tập một cách nhanh chóng hơn. Quá trình học nhóm giúp học sinh có điều kiện nắm kiến thức chắc hơn, lĩnh hội kinh nghiệm của người khác từ đó nâng cao chất lượng học tập và thi – kiểm tra của mình.

Bên cạnh đó, học nhóm còn giúp bạn thay đổi bầu không khí học tập, học tập bên bạn bè sẽ tạo bầu không khí vui vẻ, giảm stress trong giai đoạn ôn thi căng thẳng.

Sắp xếp thời gian biểu hợp lý

Bạn cần lên thời gian học cho các môn thi cụ thể. Ngoài ra, hãy cố gắng dậy sớm để học bài vì đây là thời gian não bộ hoạt động có hiệu quả nhất, tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Nghỉ ngơi đúng cách

Nghỉ ngơi là việc cần thiết sau một khoảng thời gian học tập căng thẳng. Đừng để bản thân trở nên mệt mỏi vì học tập quá nhiều, như vậy không những khiến việc học tập của bạn trở nên không hiệu quả mà còn rất có hại cho sức khỏe nữa đấy.

Hạn chế sử dụng điện thoại và mạng xã hội

Điện thoại đã trở thành vật bất li thân của đa số các bạn trẻ. Nhưng trong giai đoạn ôn thi này bạn nên hạn chế thời gian sử dụng điện thoại để tránh mất tập trung, sao nhãng trong quá trình ôn thi. Điều này sẽ dẫn đến việc ôn thi trở nên kém hiệu quả cùng với đó là kết quả thi không được như mong muốn

Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đầy đủ không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe mà còn giúp đầu óc luôn minh mẫn, tiếp thu bài hiệu quả.

Thay đổi không gian học

Việc dành quá nhiều thời gian học trong căn phòng của bạn đôi khi sẽ gây ra sự nhàm chán. Hay học trên chiếc giường của bạn sẽ là một không gian ”đầy cám dỗ” đưa bạn vào giấc ngủ bất cứ lúc nào. Hãy thay đổi sự nhàm chán đó bằng một không gian khác lạ.

Chuẩn bị trước ngày thi

Thời điểm 1 tuần trước ngày thi là thời gian bạn nên nghỉ ngơi thư giãn thay vì căng đầu óc vào việc học. Việc cố học vào thời điểm này không những không hiệu quả mà còn khiến bạn loạn kiến thức. Hãy để đầu óc mình được nghỉ ngơi, cơ thể được thư giãn.

Hy vọng một vài bí quyết trên sẽ phần nào giúp được các sĩ tử có hướng học tập, ôn thi thật tốt trong giai đoạn nước rút này.

Đội ngũ gia sư Bảo Châu với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt cùng phương pháp giảng dạy khoa học chắc chắn sẽ hệ thống lại kiến thức, giúp các em ôn luyện và đạt kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm gia sư luyện thi đại học dạy kèm tại nhà uy tín, chất lượng hãy liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869