Bí quyết để tăng cường kỹ năng nói tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, chính vì vậy chúng ta cần tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nhằm tự tin lĩnh hội tri thức, mang đến những cơ hội việc làm tốt nhất.

Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến bạn mẹo hay giúp học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Luyện nói thường xuyên

Luyện nói với người khác càng nhiều càng tốt. Nếu có thể hãy cố gắng luyện tập trong những tình huống nói chuyện chuẩn. Có thể như khi giao tiếp với giáo viên, bạn bè…

Tham khảo:

1. Tập nói một mình

Bạn có thể luyện nói về một chủ đề cụ thể, hay một đoạn hội thoại hỏi- đáp để rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn xác nhất.

hoc-tieng-anh-hieu-qua

1. Tăng vốn từ vựng

Tăng vốn từ vựng để bạn có thể nói chuyện về nhiều chủ đề khác nhau. Cố gắng và học hỏi nhiều từ mới hữu dụng trong nhiều văn cảnh. Sử dụng một bộ từ điển lớn là một cách hiệu quả để tăng vốn từ vựng.

1. Thay đổi ngữ điệu khi giao tiếp

Bạn nên lắng nghe những người bản ngữ nói tiếng Anh và ghi nhớ cách họ nói – ngữ điệu của cuộc hội thoại. Từ đó cố gắng và thay đổi ngữ điệu của bạn khi nói.

Luyện đọc to rõ ràng. Khi bạn đọc, nghĩ về các âm thanh khác nhau của âm tiết giữa các từ.

1. Biết cách nhấn mạnh vấn đề

Tiếng anh là một ngôn ngữ có nhịp điệu, điều đó có nghĩa là trong bất cứ câu nào vài từ được nhấn mạnh hơn là diễn tả sự quan trọng của thông điệp.

1. Ghi âm lại đoạn hội thoại

Ghi âm lại khi bạn nói và cố gắng tìm ra lỗi sai ngữ pháp của bạn. Học dựa vào những lỗi bạn mắc phải và thử lại.

Ghi âm lại khi bạn nói và kiểm tra âm lượng và tốc độ của bạn. Bạn đã nói đủ lớn chưa? Bạn đang nói quá vội? Nếu bạn nói quá nhanh người khác sẽ gặp khó khăn để hiểu bạn. Hãy nhớ rằng, để nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, bạn cần luyện tập, thường xuyên và liên tục.

1. Học với gia sư Tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư là giáo viên tiếng Anh hoặc sinh viên giỏi tiếng anh tại các trường đào tạo tiếng anh nổi tiếng: ĐH sư phạm khoa tiếng Anh, đại học ngoại ngữ, đại học Hà Nội, ĐH ngoại thương, …có kinh nghiệm giảng dạy, phát âm chuẩn, ngữ pháp chắc. Đặc biệt, gia sư Tiếng Anh của chúng tôi với phương pháp dạy dễ hiểu, biết cách tạo hứng thú và giúp học sinh thực hành để tiến bộ.

Ngoài ra, có thể hỗ trợ các vấn đề tâm lý hoặc khó khăn làm cản trở việc học của học sinh.

Với bề dày kinh nghiệm cùng chất lượng và hiệu quả học tập, gia sư Bảo Châu đã và đang nhận được sự tin tưởng lựa chọn của đông đảo phụ huynh học sinh trong suốt thời gian qua.

Hotline tư vấn và hỗ trợ 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869