Bí quyết học tốt môn Toán lớp 6

31
Học thêm Toán lớp 6 ở đâu tốt tại Hà Nội

Môn Toán lớp 6 được xem là một trong những môn học đầu cấp 2 với lượng kiến thức lớn khiến nhiều em học sinh bỡ ngỡ trong việc học. Vậy làm thế nào để học tốt môn Toán lớp 6 hiệu quả?

  1. Nắm vững lý thuyết

Toán học lớp 6 bao gồm phần đại số và hình học, đối với cả 2 phần này thì việc cần thiết nhất là phải nắm chắc lý thuyết. Các em học sinh cần phải học thuộc và ghi nhớ các định nghĩa, các định lý, các tính chất và hệ quả. Trên cơ sở nắm vững lý thuyết các em mới có thể vận dụng linh hoạt vào làm bài tập một cách chính xác nhất.

biquyethoctoanlop6

  1. Sử dụng sơ đồ tư duy

Một cách ghi nhớ nhanh và lâu cho tất cả các môn học là sơ đồ tư duy (hay còn gọi là sơ đồ cây). Với môn toán các bạn có thể áp dụng để việc ghi nhớ kiến thức đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  1. Làm bài tập thường xuyên

Việc các bạn học thuộc các định nghĩa, định lý… chỉ là nền tảng cho việc giải toán. Nếu không chịu khó làm bài tập các em sẽ không biết cách vận dụng những kiến thức đấy như thế nào để giải được bài toán đúng. Hơn nữa, toán có rất nhiều dạng bài khác nhau và có nhiều cách giải, vì vậy để học tập tốt môn này các bạn cần chăm chỉ làm bài tập từ dễ đến khó.

  1. Kiên trì

Đây là một đức tính rất cần có cho môn học khó này, khi gặp bất kỳ một bài toán khó và lạ nào các bạn cần phải bình tĩnh và không được nản lòng. Theo chia sẻ của các giáo viên dạy Toán thì một bài toán khó sẽ là tổ hợp của nhiều bài toán đơn giản. Do đó, bằng sự phân tích và phán đoán của mình qua những kiến thức đã học hãy nó về dạng bài tập quen thuộc mà bạn đã gặp, hãy thử với các cách khác nhau. Để làm được điều này ngoài tư chất thông minh thì các bạn cần phải có lòng kiên trì.

  1. Học với gia sư Toán lớp 6 tại nhà

Trên lớp học các bạn cần chú ý lắng nghe, xem các ví dụ và các bài tập thầy cô hướng dẫn, cố gắng tìm ra đáp án và cách giải với các câu hỏi của giáo viên.

Ngoài ra, hiện nay nhiều phụ huynh đã lựa chọn hình thức gia sư môn Toán lớp 6 tại nhà nhằm củng cố, hệ thống lại toàn bộ kiến thức cho con em mình.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư giỏi, trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy khoa học, yêu nghề, có trách nhiệm với công việc sẽ đồng hành giúp các em nắm chắc kiến thức, vận dụng linh hoạt làm các dạng bài từ đơn giản đến phức tạp, nhằm đạt kết quả học tập tốt nhất.

Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và hiệu quả học tập, đã và đang nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo phụ huynh và học sinh.

Quý phụ huynh hãy liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 -0912.797.869để được tư vấn, lựa chọn gia sư Toán lớp 6 ưng ý, phù hợp cho con em mình!

Rate this post