Kinh nghiệm gia sư lớp 1 buổi đầu tiên

14
kinh-nghiem-gia-su-lop-1

Trung tâm gia sư Bảo Châu với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực gia sư, được nhiều phụ huynh và học sinh đánh giá cao sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm gia sư lớp 1 buổi đầu tiên.

Thứ 1 : Về thời gian

Bạn nên đến sớm hơn 10 – 15 phút để chủ động tìm nhà cho dễ dàng, hoặc đến sớm để ngồi nói chuyện một chút với gia đình cũng như làm quen qua với học sinh.

Tuyệt đối tránh đến muộn vì sẽ tạo ấn tượng không tốt đối với phụ huynh.

kinh-nghiem-gia-su-lop-1

Thứ 2: Về tác phong

Ăn mặc đứng đắn, tác phong nhanh nhẹn, chỉn chu. Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng, không được lý nhí trong miệng.

Thứ 3: Về kiến thức

Khi đến gặp gia đình buổi đầu, bạn cần phải nắm chắc kiến thức của môn học mà bạn sẽ dạy học sinh. Bạn phải là người ở thế chủ động để có thể giải đáp được mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh.

Thứ 4: Bài kiểm tra đánh gia năng lực học sinh

Bạn cần có một bài kiểm tra nho nhỏ khoảng 30 phút, để đánh giá khách quan năng lực và khả năng tiếp thu bài của học sinh, từ đó có phương pháp và kỹ năng giảng bài sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ 5: Nắm bắt tâm lý học sinh

Lớp 1 là bậc học đầu tiên ở cấp tiểu học. Bé được tiếp xúc với môi trường mới, bạn bè mới, thầy cô mới, phương pháp học mới.

Tuy nhiên, các em vẫn còn ham chơi, tập trung kém thậm chí lười học, sợ học . Do đó, gia sư cần kiên nhẫn, yêu trẻ, nắm bắt tâm lý trẻ để hướng dẫn các em làm quen và chủ động với việc học của mình.

Thứ 6: Trao đổi với phụ huynh trước khi ra về

Sau khi kiểm tra học lực của học sinh buổi đầu, bạn cần có nhận xét được học lực của học sinh với phụ huynh.

Nếu chỉ có buổi đầu mà bạn đã nhận xét được hết các điểm yếu của con họ, hoặc một vài ưu điểm thì phụ huynh sẽ tin tưởng bạn luôn.

kinh-nghiem-gia-su-lop-1-tieu-hoc

Thứ 7: Sắp xếp lịch dạy cố định với phụ huynh, trao đổi số điện thoại

Hãy sắp xếp lịch dạy cố định với phụ huynh và học sinh làm sao cho 2 bên thuận tiện nhất.

Trao đổi số điện thoại với phụ huynh, để có những hôm bạn, hay phụ huynh bận thì gọi điện xin phép nghỉ.

Trên đây là những kinh nghiệm gia sư lớp 1 buổi đầu tiên. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc gia sư của mình!

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm hay muốn đăng kí dạy gia sư uy tín,thu nhập ổn định thì hãy gọi ngay cho Trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  0912.797.869

Bài viết tham khảo:

Rate this post