Kinh nghiệm làm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà

11
kinh-nghiem-gia-su-lop-1-tai-nha

Hiện nay, tìm kiếm gia sư nói chung và và gia sư lớp 1 nói riêng đang ngày càng trở thành xu hướng “hot” trong xã hội hiện đại. Vậy làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi? Kinh nghiệm làm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà sao cho đạt hiệu quả tốt nhất?

Bài viết hôm nay, trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm quý báu đó nhé!

Bài viết liên quan:

kinh-nghiem-gia-su-lop-1-tai-nha

  1. Tạo tâm lý thoải mái cho trẻ

Bên cạnh kiến thức chuyên môn vững, yêu nghề, yêu trẻ, gia sư cần biết cách tạo tâm lý thoải mái, chủ động và yêu thích việc học cho trẻ.

Trong quá trình giảng bài bạn có thể đan xem kể những câu chuyện ngắn vui, kỉ niệm thời đi học cho trẻ.

Tuyệt đối không được quát mắng, tỏ thái độ cau có khi trẻ chưa hiểu bài hay làm bài chưa đúng…

Đối với học sinh với khả năng tiếp thu chậm, gia sư nên lấy ví dụ thực tế nhằm gợi mở, kích thích tư duy của các em rồi sau đó tiến hành giảng giải giúp em ghi nhớ kiến thức.

  1. Dạy từ dễ đến khó

Hãy dạy các em những bài tập từ cơ bản nhất để các em làm quen sau đó mới đến những bài khó, nâng cao. Điều này sẽ giúp các em nắm vững kiến thức, thích thú và có động lực giải những bài khó hơn.

Từ đó kích thích khả năng tư duy và học tập của các em.

Ví dụ khi rèn chữ, tập đọc người gia sư cần cho trẻ viết quen tay các nét cơ bản,sau đó tiến hành tô chữ và ghép vần…

  1. Vừa học vừa chơi

Ở độ tuổi này các em còn rất hiếu động, ham chơi, nên việc tập trung hoàn toàn vào bài học là một điều rất khó với các em.

Thường xuyên gợi mở, minh họa bằng các ví dụ thực tế, xen kẽ vui và học giúp các em tránh sự nhàm chán và tiếp thu bài tốt hơn.

kinh-nghiem-gia-su-lop-1-day-kem-tai-nha

  1. Động viên khi các em hoàn thành xong bài tập

Việc được khen thưởng, động viên mỗi khi làm xong bài tập sẽ làm các em cảm thấy vui vẻ, thêm phần tự tin và hứng thú khi học

Gia sư chỉ là người định hướng, hướng dẫn giúp các em hiểu bài, biết cách làm bài, chứ không phải là người học hộ, làm bài hộ các em.

  1. Khuyến khích các em chủ động trong học tập

Bằng việc tạo lập và rèn luyện cách học, định hướng tư duy, gia sư cần biết cách xây dựng thói quen tự giác cho học sinh,  giúp các em chủ động trong học tập, nhờ đó kết quả học tập sẽ chuyển biến tích cực.

Trung tâm gia sư Bảo Châu hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp ích cho bạn trên con đường tìm kiếm công việc gia sư lâu dài, uy tín.

Nếu có khó khăn cần sự giúp đỡ hay muốn đăng ký lớp dạy lâu dài, thu nhập ổn định hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  0912.797.869 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!

 

Kinh nghiệm làm gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà
5 (100%) 1 vote