Kinh nghiệm làm gia sư tiểu học Hà Nội cho sinh viên

5
gia-su-tieu-hoc-cho-sinh-vien-1

Hiện nay, gia sư tiểu học Hà Nội được nhiều sinh viên lựa chọn, bởi đây là công việc không mất quá nhiều thời gian, vừa giúp có thêm kinh tế để trang trải cuộc sống, đồng thời giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm sống quý báu cho công việc sau này.

Thấu hiểu điều này, Trung tâm Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ những  kinh nghiệm hữu ích đã được đúc kết lâu năm khi làm gia sư tiểu học Hà Nội cho sinh viên.

Bài viết tham khảo:

gia-su-tieu-hoc-cho-sinh-vien-1

  1. Tác phong sư phạm

–  Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Đồng thời luôn khuôn mặt luôn thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, thân thiện đối với phụ huynh và học sinh

– Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiêm túc, lễ phép,ăn nói rõ ràng, lưu loát.

– Khi đi nhận lớp, tuyệt đối không hỏi phụ huynh là “ bây giờ cháu phải dạy như thế nào”; “dạy lại từ đầu hay dạy tiếp chương trình”…bởi đây là những câu hỏi thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, kỹ năng nghiệp vụ yếu.

– Hãy lên góc học tập của học sinh, tự mình thu xếp sách vở gọn gàng và hướng dẫn cho học sinh làm theo. Điều này được các phụ huynh đánh giá cao, bởi họ không chỉ mong muốn con em mình học tập tiến bộ, mà còn muốn rèn luyện thói quen tự giác trong học tập.

  1. Đối với buổi đầu đi dạy

– Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy, trọng tâm của khóa học, xác định rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai.

– Cần có một bài test ngắn dành cho học sinh để nắm bắt được trình độ, ưu nhược điểm của học sinh từ đó có phương pháp giảng dạy cho phù hợp.

– Buổi đầu đi dạy, bạn nên dành 10-15’ đầu tiên để làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của học sinh, giống như một người “bạn”đồng hành tin cậy.

gia-su-tieu-hoc-cho-sinh-vien

  1. Tạo cảm giác thoải mái cho học sinh

Để trở thành gia sư tiểu học Hà Nội tốt, gắn bó lâu dài bạn phải hiểu được tâm lí học trò, gần gũi, hoà đồng để tạo thiện cảm.

Từ đó quá trình truyền tải kiến thức đến học sinh mới thu được kết quả tốt nhất.

  1. Phương pháp giảng dạy

Tùy theo năng lực, tính cách học sinh mà bạn cần có phương pháp giảng dạy khác nhau, tránh sự rập khuôn, máy móc dễ tạo ra kết quả học tập không mong muốn.

– Đối với học sinh nhanh nhẹn, tự chủ trong học tập bạn chỉ cần hướng dẫn phương pháp học tập, giám sát quá trình làm bài để giải đáp kịp thời những vướng mắc của học sinh.

– Đối với học sinh lười nhác, thụ động trong học tập bạn cần kiên nhẫn chỉ bảo, tuyệt đối tránh quát phạt mắng mỏ dễ gây hiểu lầm và đánh giá không tốt của phụ huynh.

– Học sinh học lực yếu, khả năng tiếp thu kém gia sư  phải thật sự kiên nhẫn và bình tĩnh cho các em làm đi làm lại các dạng bài căn bản để nắm vững kiến thức chính. Đồng thời bạn nên khéo léo động viên, chỉ cho các em thấy được ý nghĩa của việc chăm chỉ rèn luyện trong học tập, khích lệ kịp thời khi các em hoàn thành bài đúng…

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm khi làm gia sư tiểu học tại Hà Nội.

Chúc các bạn may mắn và thành công với công việc gia sư của mình !

Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm gia sư lâu dài, phù hợp để tăng thêm thu nhập hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80

Rate this post