Kinh nghiệm soạn giáo án gia sư lớp 1

59
kinh-nghiem-soan-giao-an-gia-su-lop-1

Để có một buổi học chất lượng, giúp học sinh hiểu bài  và học tập tốt gia sư cần soạn được những giáo án thật đầy đủ, chi tiết và ấn tượng. Trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn soạn giáo án gia sư lớp 1 tốt để có buổi học chất lượng, hiệu quả.

Kinh nghiệm 1: Hiểu rõ lực học của học sinh

Với mỗi lực học khác nhau của các em học sinh, chúng ta sẽ có phương pháp giảng dạy khác nhau và có cách soạn giáo án khác nhau.

kinh-nghiem-soan-giao-an-gia-su-lop-1

Chính vì vậy, trước khi soạn giáo án gia sư lớp 1 bạn cần hiểu rõ học sinh đang ở trình độ nào? Khả năng tư duy và nhận thức của các em ra sao. Điều đó sẽ giúp bạn soạn được giáo án phù hợp và đạt hiệu quả cao.

Ví dụ với những em học sinh lực học yếu kém, chúng ta sẽ soạn giáo án thiên về lí thuyết và những dạng bài tập cơ bản để củng cố, giúp các em hệ thống hóa, ôn lại kiến thức còn chưa chắc chắn.

Với các em học sinh lực học khá giỏi, chúng ta có thể bổ sung vào trong giáo án thêm các bài tập khó, nâng cao hơn nhằm giúp các em luyện tâp và nâng cao trình độ.

Kinh nghiệm 2: Sử dụng các phương tiện hỗ trợ giảng dạy

Các phương tiện hỗ trỡ giảng dạy như: sách giáo khoa, sách tham khảo, internet sẽ giúp các bạn có thêm  những thông tin hay, bổ ích, lý thú để hoàn thiện giáo án.

Ngoài ra, trong  quá trình dạy gia sư cần kết hợp xen kẽ lồng ghép các câu chuyện vui, kích thức sự vui vẻ, hứng thú học tập cho các em, tránh tạo áp lực khiến các em sợ học…

kinh-nghiem-soan-giao-an-gia-su-lop-1-tieu-hoc

Kinh nghiệm  3: Tự đánh giá kết quả dạy và học sau khi áp dụng giáo án

Sau mỗi buổi dạy, để hoàn thiện giáo án của mình bạn nên xem xét lại xem việc áp dụng giáo án đó có hiệu quả và phù hợp với học sinh của mình hay không? Nếu các em học sinh cảm thấy hứng thú trong học tập, kết quả học tập tốt hơn điều đó có nghĩa là giáo án của  bạn đang đi đúng hướng, đúng mục tiêu. Còn nếu kết quả học tập của các em không được như ý cần tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu, có phải do giáo án không? Và tìm cách khắc phục

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn gia sư những thông tin bổ ích trong việc giảng dạy, giúp các bạn chuẩn bị được giáo án gia sư lớp 1 hay, chất lượng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hay có nhu cầu đăng ký dạy gia sư lớp 1 lâu dài, uy tín thì hãy liên hệ với Trung tâm gia sư Bảo Châu theo số hotline 0966.042.043  09645.666.80 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm soạn giáo án gia sư lớp 1
5 (100%) 1 vote