Kỹ năng đơn giản giúp học tốt môn xã hội

4

Để học tập đạt kết quả cao, bên cạnh trí thông minh, sự chăm chỉ, chịu khó thì những kỹ năng cũng đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt đối với các môn học xã hội.

  1. Xác định rõ nội dung bài

Đây là vấn đề đầu tiên và tiên quyết giúp bạn thuộc bài nhanh hơn. Chính vì vậy, khi ở trên lớp, hãy cố gắng tiếp thu kiến thức được thầy cô truyền đạt, nắm rõ, hiểu đúng bản chất.

Tham khảo:

  1. Gạch chân ý quan trọng

Trước khi học, hãy đọc một lượt nội dung từ trên xuống dưới, gạch dưới những từ, những ý quan trọng, có thể soạn lại bài và trình bày theo sở thích của bạn sao cho dễ học, dễ nhớ

Nắm được nội dung bài học một cách toàn diện và khái quát như thế sẽ giúp bạn học bài nhanh thuộc hơn rất nhiều vì trong đầu bạn đã hình dung ra được kết cấu, những kiến thức trọng tâm cần nắm.

ky-nang-hoc-tot-mon-xa-hoi

  1. Chia nội dung bài học thành những mục nhỏ

Phân bài học thành những mục nhỏ tương ứng với nội dung cụ thể sẽ giúp bạn học thuộc bài nhanh hơn và tập trung được nhiều thời gian cho những phần khó thuộc, khó nhớ.

  1. Liên hệ thực tế

Đặc biệt là những sự kiện, ngày tháng năm trong các môn lịch sử hay những đặc trưng cơ bản của các vùng địa lý. Bạn có thể liên tưởng các sự kiện lịch sử gắn với những sự kiện mà bản thân bạn đã thuộc nằm lòng…

  1. Kết hợp vừa học vừa ghi

Đây là phương pháp giúp bạn nhớ bài vừa nhanh, vừa sâu, vừa có hệ thống, vừa tăng cường khả năng tập trung. Riêng những công thức, những định nghĩa bạn nên ghi lại từ 2-3 lần, có thể nhiều hơn để nhớ lâu, nhớ sâu hơn nhé.

  1. Tổng kết lại nội dung bài

Việc tổng kết lại nội dung bài giúp bạn nhớ kiến thức một cách sâu sắc hơn, nhờ đó bạn có thể vận dụng linh hoạt khi làm bài.

  1. Không gian học yên tĩnh

Không gian học tập trung, không có người ra vào, yên tĩnh, ánh sáng vừa đủ đóng một vai trò rất quan trọng. Bởi để học bài nhanh thuộc bạn cần có sự tập trung cao độ, vừa nắm nội dung chính toàn bài, vừa nhẩm bài, vừa ghi chép, vừa khắc sâu những kiến thức quan trọng.

Gia sư Bảo Châu hy vọng với những chia sẻ hữu ích nêu trên sẽ giúp các em học tốt, ghi nhớ các môn xã hội hiệu quả hơn.  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia sư giỏi ở tất cả các môn học, cam kết chất lượng, hiệu quả học tập tốt nhất.

Hotline tư vấn 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869

Rate this post