Làm gia sư lớp 1 như thế nào là tốt?

11
lam-gia-su-lop-1-nhu-the-nao

Gia sư nói chung và gia sư lớp 1 nói riêng hiện đang là công việc hot, được nhiều giáo viên và sinh viên lựa chọn để tăng thêm thu nhập.  Vậy làm gia sư lớp 1 như thế nào là tốt? Gia sư uy tín để có những học trò giỏi và nhận được sự tín nhiệm của nhiều phụ huynh?

Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ từ trung tâm gia sư Bảo Châu để giải quyết vấn đề này!

Bài viết tham khảo:

lam-gia-su-lop-1-nhu-the-nao

  1. Tầm quan trọng của gia sư lớp 1 tại nhà

– Gia sư lớp 1 sẽ học cùng bé, phát triển cho bé những kỹ năng cần thiết để làm quen với môi trường tiểu học mới.

– Gia sư lớp 1 thường giảng dạy các môn Toán, Tiếng Việt và luyện chữ, tập đọc giúp các em thành thạo chữ viết, có phương pháp tư duy toán học nhanh nhạy, từ đó biết cách vận dụng làm bài, đạt kết quả học tập tốt nhất.

– Đối với học sinh còn lười học, học lực kém, gia sư sẽ kèm cặp bồi bổ kiến thức để các em theo kịp các môn học ở trường, tự tin với thầy cô, bạn bè.

– Đối với học sinh khá giỏi, gia sư sẽ củng cố nâng cao kiến thức, mở rộng làm các dạng bài khác nhau…

Tóm lại, gia sư lớp 1 dạy kèm đóng một vai trò quan trọng trong việc học của người học, định hướng giúp học sinh tiếp thu bài nhằm đạt kết quả cao trong học tập.

  1. Làm gia sư lớp 1 như thế nào là tốt?

Thứ nhất, gia sư phải có kiến thức chuyên môn vững, chuẩn bị chu đáo đồ dùng học tập, giáo án cho mỗi buổi dạy.

Thứ hai, gia sư phải luôn tự làm mới mình. Có nghĩa là luôn tự tích lũy thêm kiến thức, phương pháp dạy học, giúp cho học sinh vừa tin tưởng về nội dung được dạy, vừa tạo nên sự thích thú mới lạ.

gia-su-lop-1-nhu-the-nao-tot

Thứ ba, thân thiện với học sinh và phụ huynh. Tạo được thiện cảm tốt, xây dựng không khí học chủ động, vui vẻ cho học sinh, truyền cảm hứng, say mê yêu thích việc học cho học sinh. Đây được coi là chìa khóa vàng trong việc gia sư chất lượng, uy tín lâu dài.

Thứ tư, linh hoạt trong những tình huống giảng dạy, biết cách lắng nghe,nắm bắt tốt tâm lý của trẻ để việc giảng dạy đạt hiệu quả tối ưu.

Thứ năm, tận tâm, đúng giờ, làm việc có trách nhiệm. Đây cũng là yếu tố then chốt giúp bạn tạo được uy tín với phụ huynh.

Tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong quá trình dạy,  hãy để chế độ im lặng. Khi thật cần thiết hãy nghe và nhanh chóng kết thúc.

Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm để trở thành gia sư giỏi.

Nếu bạn có năng lực tốt, yêu nghề, yêu trẻ, mong muốn tìm được một công việc uy tín, lâu dài, thu nhập ổn định thì hãy liên lạc ngay với trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  0912.797.869

Rate this post