Làm thế nào để bé học tốt khi bước vào lớp 1?

18

Bước vào lớp 1, bé sẽ phải làm quen những môn học mới: Tập đọc, tập viết, đánh vần, luyện chữ, làm toán,.. ở một mức độ thường xuyên hơn ở lớp mẫu giáo. Vậy làm thế nào để bé học tốt khi bước vào lớp 1?

Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ tới các bậc phụ huynh một số bí quyết giúp bé học giỏi khi bước vào lớp 1 nhé!

Tham khảo:

Giúp con xác định được trách nhiệm của bản thân

Thực tế ở một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, bé rất dễ bị bỡ ngỡ và thụ động, thua kém bạn bè. Khi bị ép phải học, trẻ rất sợ hãi, hoang mang và bắt đầu bằng những suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy, ngay từ đầu cha mẹ cần định hướng rõ cho con hiểu trách nhiệm của trẻ khi lên lớp 1, không nên dùng bạo lực, quát mắng trẻ.  Cha mẹ có thể chia sẻ cho các con về chuyện đi học của mình ngày xưa, các tình huống xẩy ra cách giải quyết thế nào.

gia-su-day-kem-lop-1

Cha mẹ luôn đồng hành cùng con

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh vì tính chất công việc nên ít có thời gian bên con, họ thường phó mặc cho thầy cô, thậm chí giúp việc. Tuy nhiên, để giúp con học tốt ngay từ những năm đầu bậc tiểu học cha mẹ nên cố gắng dành thời gian bên con  để động viên, lắng nghe và chia sẻ những lo lắng cùng con.

Tôn trọng, động viên con kịp thời

Có thể nói sai lầm lớn nhất của bậc làm cha mẹ khi con bước vào lớp 1 là không chịu lắng nghe mà áp đặt suy nghĩ của con. Cha mẹ nên hiểu rằng, các con cũng có suy nghĩ riêng, cần được tôn trọng ý kiến, nếu bị áp đặt sẽ khiến con sợ hãi và kìm hãm phát triển của con.

Khích lệ con là điểu các cha mẹ nên làm để giúp con có thêm động lực, có thể ban đầu các bé chưa thể theo kịp kiến thức ở trường, cha mẹ không nên vì thế mà quát mắng, mà hãy dùng những lời động viên để giúp con vượt qua sợ hãi, hoang mang.

Giúp con hòa nhập với bạn bè cùng lớp

Các bé hòa nhập sớm với môi trường mới thì sẽ chủ động hơn trong việc học tập, đồng thời có nhiều hứng thú để các con đến lớp hơn. Do đó, cha mẹ thường xuyên hỏi con mình và lắng nghe con kể về bạn bè trong lớp. Cha mẹ có thể thử đặt câu hỏi về bạn ngồi cạnh, bạn lớp trưởng, bạn tổ trưởng, bạn phát biểu nhiều nhất buổi học,…

Học với gia sư lớp 1 dạy kèm tại nhà

Trung Tâm Gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư giáo viên, sinh viên giỏi chuyên ngành sư phạm tiểu học nhiều kinh nghiệm tư vấn, dạy kèm học sinh lớp 1. Gia sư lớp 1 hiểu rõ và nắm vững tâm lý của bé để việc giảng dạy truyền thụ kiến thức đạt hiệu quả cao nhất.

Hơn nữa, gia sư lớp 1 của chúng tôi còn có kiến thức sư phạm chuyên sâu, tính kiên nhẫn và đặc biệt là tấm lòng thương yêu mến trẻ sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức một cách tích cực, chủ động và đạt kết quả cao trong học tập.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư lớp 1 xin liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869 để được tư vấn

Làm thế nào để bé học tốt khi bước vào lớp 1?
5 (100%) 1 vote