Lưu ý khi chọn nguyện vọng vào lớp 10 phù hợp

8

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bậc THPT là cột mốc quan trọng trên con đường học tập của mỗi học sinh. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy có rất nhiều em với lựa chọn nguyện vọng chưa hợp lý dẫn đến tình trạng thi trượt.

Để khắc phục điều đó, trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến các em kinh nghiệm khi chọn nguyện vọng vào lớp 10 phù hợp nhé!  

Nắm rõ học lực của mình

Các em học sinh cần phải biết được khả năng học tập của mình đang ở mức độ nào? Mình thích hợp và có thể học tốt trong môi trường như thế nào để lựa chọn nguyện vọng vào lớp 10 cho thật đúng đắn.

Việc chọn nguyện vọng cao hơn so với năng lực học tập thực tế không những không làm cho các em tiến bộ hơn mà sẽ khiến các em mau chóng nản lòng và thiếu tự tin khi đến lớp. Vì vậy, các em cần cân nhắc thật kỹ để tránh những điều đáng tiếc sau này.  

giasulop10
gia sư lớp 10

Ngoài ra, phụ huynh nên tham khảo ý kiến của giáo viên của từng bộ môn mà các em phải thi trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới để có sự tư vấn thích hợp nhất.

Nắm được thông tin tuyển sinh và điểm thi của những năm trước

Việc nắm điểm thi của những năm trước thực tế chỉ mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp các tránh được sự hoang mang và chuẩn bị thật kỹ về mặt tinh thần. Điểm nguyện vọng của các năm chủ yếu chỉ dao động từ 1 đến 2 điểm, nếu cao nhất chỉ là 3 điểm. Đối với các trường chuyên thì điểm số có thể dao động nhiều nhưng với những trường bình thường thì hầu như rất ít thay đổi.

Xây dựng mục tiêu học tập

Có rất nhiều trường hợp các em học sinh đạt điểm số rất cao trong học tập tuy nhiên lại có số điểm thấp lè tè, thậm chí còn bị rớt trong những kỳ thi quan trọng.

Thực tế của việc này chính là điểm số ảo. Trong quá trình học tập, các em không cố gắng mà được điểm cao nhờ quay cóp, học trước trong sách tham khảo… Điều đó làm cho điểm số chênh lệch rất lớn so với thực lực thực tế của các em.

Chính vì vậy, để xác định chọn nguyện vọng vào lớp 10 thật hợp lý và chính xác, các em cần đặt mục tiêu học tập ngay từ đầu, phân bổ thời gian cũng như phương pháp học tập sao cho hiệu quả nhằm đạt kết quả tốt nhất.

Học với gia sư tại nhà

Với hình thức học 1-1 tại nhà các em có thể thoải mái trao đổi với gia sư về những khúc mắc, những kiến thức chưa nắm rõ để gia sư có thể kịp thời giải đáp. Bên cạnh đó, gia sư sẽ hệ thống lại toàn bộ kiến thức, có phương pháp giảng dạy phù hợp giúp các em nắm chắc lý thuyết, vận dụng linh hoạt để giải các bài tập từ đơn giản đến nâng cao, làm các dạng đề thi tuyển sinh.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 0912.797.869 để được tư vấn kịp thời.  

xem thêm: gia sư lớp 10,gia sư lớp 11

Lưu ý khi chọn nguyện vọng vào lớp 10 phù hợp
5 (100%) 2 votes