Mách phụ huynh 5 tiêu chuẩn chọn gia sư phù hợp nhất cho con

luu-y-khi-tim-gia-su-lop-1

Nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng ngày một tăng cao.  5 tiêu chuẩn dưới đây sẽ mách nước cho các bậc phụ huynh lựa chọn được một gia sư ưng ý cho con em mình nhé!

1. Gia sư có trình độ chuyên môn giỏi

Yếu tố tiên quyết đóng vai trò quan trọng giúp các em tiến bộ trong học tập đó chính là trình độ của mỗi gia sư. Một gia sư giỏi có kiến thức chuyên sâu cũng như kinh nghiệm với bộ môn mình đang gia sư chắc chắn sẽ hỗ trợ rất tốt cho quá trình học tập của các em.

Hầu hết gia sư dạy kèm tại nhà đều là sinh viên vì thế phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm gia sư, kết quả học tập của gia sư trong thời gian học cấp 3 cũng như hiện tại.

Nếu gia sư là giáo viên, cần có kinh nghiệm và đạt thành tích giảng dạy cao tại trường.

vi-sao-can-tim-gia-su-cho-be-vao-lop-1

1. Khả năng truyền đạt tốt

Nhiều gia sư giỏi nhưng phương thức truyền đạt không tốt thì cũng không thể mang đến kiến thức hoàn hảo cho mỗi học sinh. Vì vậy khi chọn gia sư phụ huynh không chỉ nên dựa vào tiêu chí giỏi mà hãy quan sát gia sư sau 2 buổi dạy thử liệu rằng cách truyền đạt ấy đã tốt hay chưa? Từ đó có sự điều chỉnh, góp ý với gia sư nhằm cải thiện tình hình học tập của con em bạn tốt nhất.

1. Gia sư cần phải biết đánh giá năng lực học sinh

Một gia sư giỏi không chỉ đáp ứng những yêu cầu trên mà có phải nhìn nhận và đánh giá được đúng năng lực thực sự của học sinh đến đâu. Những kiến thức mà một học sinh giỏi cần đạt được sẽ khác so với kiến thức của một học sinh khá hay trung bình. Trên cơ sở những đánh giá cơ bản ấy gia sư mới có thể lên được kế hoạch giảng dạy phù hợp nhất cho con.

1. Phẩm chất đạo đức tốt

Gia sư sẽ là một trong những người gần gũi, đồng hành cùng với con bạn trong suốt quá trình học. Ít nhiều họ sẽ có sức ảnh hưởng đến sự hình thành nhân cách của con em bạn nhất là đối với các học sinh ở độ tuổi cấp 1,2. Vì vậy một tiêu chí quan trọng để lựa chọn gia sư là hãy chú trọng đến nhân cách, cư xử và khả năng giao tiếp của gia sư đó.

1. Xây dựng tính tự lập cho con

Thực tế không ít trường học gia sư đến nhà dạy nhưng thực chất là làm hộ bài cho học sinh. Đừng bao giờ để điều này xảy ra bởi về lâu dài nó sẽ là nguyên nhân hình thành lên tính ý lại cũng sự thiếu trung thực của mỗi học sinh.

Mỗi phụ huynh cần phải sáng suốt trong việc tìm kiếm và lựa chọn gia sư dạy kèm tại nhà để có thể giúp đỡ tốt nhất cho con trong quá trình học tập. 5 tiêu chuẩn trên đây sẽ là những gợi ý cụ thể dành cho các bạn.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư uy tín, chất lượng hãy liên lạc ngay với Trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.