Những điều phụ huynh cần lưu ý khi thuê gia sư dạy lớp 1

dieu-can-luu-y-khi-thue-gia-su

Bé yêu nhà bạn đang học lớp 1? Công việc quá bận mải khiến bạn chưa thu xếp được thời gian cùng kèm con học. Bạn đạng có nhu cầu tìm gia sư lớp 1 cho bé yêu của mình?

Dưới đây là những lưu ý cần thiết cho phụ huynh khi tìm gia sư dạy lớp 1 tại nhà.

1. Những khó khăn của học sinh lớp 1

– Giai đoạn lớp 1 bé bước sang một môi trường mới, bé sẽ phải làm quen những môn học mới: Tập đọc, tập viết, đánh vần, luyện chữ, làm toán,.. ở một mức độ thường xuyên hơn ở lớp mẫu giáo.

dieu-can-luu-y-khi-thue-gia-su

– Không những thế, ở một môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới, bé rất dễ bị bỡ ngỡ và thụ động, thua kém bạn bè.

– Chưa có định hướng phương pháp học do vậy, việc tự học của học sinh khá khó khăn. Các em cũng chưa có khái niệm tự học và nhận thức được tầm quan trọng của việc học

– Nhiều học sinh còn ham chơi, mất tập trung lại phải vào môi trường học tập kỷ luật điều này trở thành trở ngại khiến chán học, lười học

Vì vậy, ở giai đoạn này, bé cần sự giám sát của phụ huynh để phụ huynh có thể tạo tiền đề cho bé học tập và phát triển toàn diện sau này. Chính vì lẽ đó, phụ huynh cũng cần phải lưu ý lựa chọn một gia sư tốt và phụ hợp cho bé.