Phương pháp học tốt môn Toán lớp 10 hiệu quả

20

Môn Toán là một trong những môn học chính, xuyên suốt toàn bộ quá trình học tập của học sinh. Bài viết hôm nay Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ về cách học giỏi môn toán lớp 10 nhằm giúp các em nắm vững kiến thức, biết cách vận dụng tốt kiến thức vào những bài tập toán nâng cao hơn.

Say mê với môn học

Môn Toán hay bất kì môn học khác, điều đầu tiên học sinh cần phải có niềm say mê, chăm chỉ với môn học từ đó bạn có thể vượt qua những “rào cản“, khó khăn để học giỏi môn toán lớp 10 tốt nhất.

gia-su-lop-6-tai-nha

Sự chăm chỉ

Để học giỏi môn toán lớp 10 đó là đối với 1 đề toán, ta không nên giải một lần, ta nên giải lại nhiều lần, sau mỗi lần giải thời gian làm bài phải ngắn hơn và hoàn hảo hơn.

Không nên làm bài tập một cách đối phó, bài tập ta phải tự giải, không biết làm thì có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô. Tuyệt đối không được giấu dốt, lâu dần lỗ hổng kiến thức càng lớn, sa sút kết quả học tập…

Chương trình Toán lớp 10 thường có 2 phần:

– Thứ nhất là phần: “Đại số-Giải tích”: Phần này bao gồm những bất đẳng thức, phương trình, bất phương trình, lượng giác… Chính vì thế cách học giỏi môn toán lớp 10 phần này chính là các bạn hãy học kỹ lý thuyết, vận dụng linh hoạt các định lý để giải tốt những bài toán yêu cầu đề ra.

Muốn như thế chúng ta phải làm bài tập nhiều, đọc nhiều sách và rút ra những cách giải hay ngắn gọn, giúp bạn nâng cao kỹ năng giải toán và giúp bạn tư duy sáng tạo hơn.

– Thứ hai là phần hình học: Phần này cũng rất hấp dẫn về tư duy trừu tượng và khả năng tưởng tượng nhạy bén của học sinh. Đa số những học sinh gặp vấn đề trong phần này là về phần hình học không gian. Để khắc phục vấn đề đó chúng ta hãy tập quan sát những vật thể hằng ngày như những mái nhà để liên hệ những định lý về các đường song song , hay nhìn vào những góc tường 3 chân để liên hệ tọa độ không gian Oxyz hay dựng những mô hình tứ diện bằng những dụng cụ bằng tâm và đất nặn.

Điều quan trọng nữa để học giỏi môn toán lớp 10 môn hình học ta nên tập cách vẽ hình cho tốt cho thật cảm giác, việc vẽ hình tốt giúp ta có trực giác tốt để giải một bài toán hình học.

Nắm vững lý thuyết

Để học giỏi môn toán lớp 10 phải nắm vững lý thuyết thì mới làm bài tập, đối với các công thức toán khó thuộc ta có thể nghĩ ra những cách nhớ riêng dễ thuộc hơn.

Làm nhiều bài tập

Ngoài ra,để học tốt môn Toán lớp 10 bạn cần phải làm nhiều bài tập. Đây là vấn đề rất quan trọng vì nó giúp ta vận dung được kiến thức, rèn luyên sự nhanh trí và kỹ năng làm bài.

Học với gia sư môn Toán lớp 10 dạy kèm tại nhà

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư Toán lớp 10 với trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm và phương pháp giảng dạy khoa học sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức các năm trước, năm vững lý thuyết, từ đó vận dụng giải các bài tập từ đơn giản đến nâng cao, yêu thích chủ động trong học tập, đạt kết quả cao trong các kỳ thi.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Toán lớp 10 dạy kèm tại nhà chất lượng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!

Rate this post