Phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả

11

Thay đổi hình thức thi trắc nghiệm, bắt buộc cách học cũng như cách giải phải thay đổi theo sao cho phù hợp nhất. Những phương pháp học dưới đây sẽ giúp ích cho bạ nhé!

  1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Để tránh trường hợp ôn thi một cách máy móc dãn tới việc đi thi đề không xuất hiện câu hỏi và những đáp án như đã luyện tập ở nhà nên bỡ ngỡ, bạn hãy đảm bảo rằng mình nắm thật chắc các kiến thức cần ôn tập. Có như thế thì khi gặp bất cứ câu hỏi nào bạn cũng giải quyết được.

Tham khảo: Gia sư luyện thi đại học

phuong-phap-lam-bai-trac-nghiem

  1. Thay đổi một chút về cách học và giải

Nếu như trước đây bạn cần nắm thật chắc kiến thức và học cách trình bày theo các bước cho đúng trình tự thì bây giờ yêu cầu thêm nữa đó là phải học kiến thức rộng hơn. Tùy mỗi môn sẽ có những đặc thù khác nhau, nhưng trên cơ sở phải nắm kiến thức và biết vận dụng.

  1. Luyện tập thường xuyên

Trước sự mọi sự thay đổi, hay nói cách khác là một cách thức thi mới, thì điều tất yếu là bạn buộc phải tập làm quen với nó. Bạn hãy luyện tập giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn, tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm như thế. Bạn sẽ tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp giải tối ưu cho bài trắc nghiệm.

  1. Phân bổ thời gian và nhớ không được bỏ trống đáp án

Việc đầu tiên là đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, xem những câu nào mình biết rồi thì nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời. Sau khi làm hết những câu hỏi “trúng tủ” của mình thì chọn những câu hỏi đơn giản làm trước, vì bài thi trắc nghiệm các câu hỏi đều có thang điểm như nhau chứ không giống như bài thi tự luận.

Chính vì vậy câu hỏi khó hay dễ cũng đều có chung phổ điểm, nên bạn hãy làm câu dễ trước để đảm bảo đạt tối đa số điểm. Chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi nào, nếu không biết đáp án thì hãy dùng phỏng đoán hay kể cả may mắn cũng được, điều bạn cần là không được để trống đáp án, đó cũng là một cơ hội dành cho bạn.

  1. Đọc thật kỹ đề bài và phương án lựa chọn

Bởi vì chỉ cần một chút sơ suất thôi là bạn sẽ đọc sai đề ngay. Hơn thế nữa, rất có thể trong đề thi sẽ có những câu hỏi khiến bạn rối vì các phương án lựa chọn na ná nhau (thường gặp ở các môn Khoa học xã hội). Vậy nên hãy đọc thật kỹ, gạch chân dưới các từ khoá để tránh bị nhầm lẫn

  1. Sử dụng phương pháp loại trừ

Đây là một phương pháp rất quen thuộc khi bạn làm bài thi trắc nghiệm. Thay vì đi tìm phương án đúng, bạn hoàn toàn có thể tìm ra ngay các phương án sai và loại bỏ chúng. Khi đó, con đường để tìm được đáp án đúng sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Hy vọng, với những tổng hợp kinh nghiệm trên bạn sẽ biết cách làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả, đạt kết quả cao.

Nếu quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm gia sư dạy kèm tại nhà luyện thi ở các môn và tất cả các cấp học chất lượng hãy liên hệ với trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn kịp thời, nhanh chóng!

Rate this post