Phụ huynh cần lưu ý điều gì khi thuê gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2

19
gia-su-tieng-anh-cap-2-3

Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2 đang là nhu cầu của khá nhiều gia đình hiện nay tuy nhiên để có được gia sư giỏi giúp trẻ tiến bộ trong học tập nhanh chóng lại không hề đơn giản.

Hiện nay, việc thuê gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ em đang ngày càng trở nên phổ biến nhằm giúp trẻ tiến bộ và học tập tốt môn tiếng Anh, một trong số các môn học quan trọng ở các trường học hiện nay. Trong đó, tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được rất nhiều bậc phụ huynh chú trọng khi con em đang học bậc THCS.

Tuy nhiên, việc tuyển gia sư tiếng Anh giỏi, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc đòi hỏi các bậc phụ huynh cần phải có các kinh nghiệm trong việc tuyển chọn gia sư tiếng Anh. Dưới đây, Trung tâm Gia sư Bảo Châu chia sẻ một số lưu ý quan trọng giúp các bậc phụ huynh tìm kiếm được gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2 phù hợp nhất.

gia-su-tieng-anh-cap-2-3

Xác định nhu cầu trước khi thuê gia sư tiếng Anh

Điều đầu tiên, bạn cần lưu ý khi tuyển gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ em đó chính là xác định nhu cầu thuê gia sư. Cụ thể đó là con bạn hiện tại có cần thiết phải thuê gia sư không, tại sao lại cần thuê gia sư tiếng Anh cho con, con cần gì ở một gia sư dạy tiếng Anh, thời gian học ở  lớp cụ thể của con thế nào hay con đang học kém hay cần nâng cao thêm mảng nào.

Đó là các câu hỏi bạn cần đặt ra trước khi có ý định tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2. Tốt nhất, bạn nên ngồi với con hỏi han cụ thể tình hình học tập hiện nay của trẻ và hỏi xem nhu cầu của con đối với việc học tiếng Anh, thăm dò phản ứng của con về việc sắp thuê gia sư dạy kèm để con học tốt hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi với giáo viên chủ nhiệm hay giáo viên bộ môn tiếng Anh của con ở trường để đánh giá một cách tổng quan học lực tiếng Anh của con và xin thêm lời khuyên về việc tuyển gia sư tiếng Anh cho con.

Lên kế hoạch tuyển gia sư tiếng Anh cấp 2

Sau khi xác định được nhu cầu tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em, điều tiếp theo bạn cần làm đó là xây dựng kế hoạch cho việc tuyển gia sư. Cụ thể là tuyển ở đâu, tiêu chí tuyển gia sư như thế nào, mức chi phí phù hợp với nhu cầu, số lượng buổi học hàng tuần, yêu cầu cụ thể với gia sư,…

Hiện tại, việc tuyển gia sư có rất nhiều cách khác nhau, bạn có thể tuyển sinh viên dạy gia sư, các giáo viên dạy thêm, giáo viên về hưu hay người đi làm phụ đạo tiếng Anh cho trẻ. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm gia sư dạy tiếng Anh cấp 2 đó là tuyển gia sư từ các trung tâm gia sư uy tín. Đây là nơi mà bạn có thể lựa chọn rất nhiều gia sư chất lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu học tập của trẻ. Ngoài ra, một cách khác là bạn còn có thể tự đăng tin tuyển gia sư hay nhờ người thân, bạn bè giới thiệu.

gia-su-tieng-anh-cap-2

Một điều quan trọng khác, bạn cần cân nhắc khi tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2 đó chính là nên tìm hiểu các tiêu chí cần thiết để lựa chọn được gia sư phù hợp.

– Gia sư phải là người có trình độ chuyên môn, có kiến thức tốt về tiếng Anh, tốt nhất là nên học các trường Sư phạm tiếng Anh hay liên quan tới chuyên ngành tiếng Anh, các giáo viên đứng lớp tiếng Anh hay người có bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh.

– Gia sư phải có khả năng sư phạm, khả năng truyền đạt giúp học sinh hiểu bài đồng thời xây dựng phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả và phù hợp với từng bé.

– Gia sư cần có hồ sơ lý lịch cụ thể.

– Gia sư phải là người yêu nghề, có tâm huyết trong công việc, có sự kiên trì và cách ứng xử phù hợp.

Ngoài ra, khi tuyển gia sư tiếng Anh, bạn còn nên xác định cả khả năng chi trả chi phí cho gia sư và số lượng buổi học phụ đạo cần thiết hàng tuần để con có thể giỏi tiếng Anh.

Trên đây là một số lưu ý khi tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh cấp 2 giúp bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được các gia sư ưng ý đáp ứng tốt nhu cầu của học sinh THCS hiện nay. Nếu có ý định thuê gia sư tiếng Anh, vui lòng liên hệ ngay với Gia sư Bảo Châu để được chúng tôi tư vấn thêm và cung cấp gia sư chất lượng có trình độ chuyên môn tiếng Anh cao.

 

Rate this post