GIA SƯ TIỂU HỌC

Gia sư tiểu học là người thực hiện việc dạy, truyền đạt kiến thức tại nhà cho các đối tượng học sinh cấp 1, nhằm củng cố và nâng cao kiến thức, truyền tải đam mê giúp các em say mê học tập và đạt kết quả tốt nhất trong các kì thi.

Gia sư tiểu học dạy những gì?


- Giúp các em học sinh làm quen với chữ, số, tập đọc, tập viết, tính toán đơn giản – nâng cao

- Rèn chữ viết đẹp, sửa đúng tư thế ngồi, cách cầm bút

- Dạy tiếng Anh cơ bản, giúp các em làm quen với ngôn ngữ mới.

- Ôn luyện và củng cố kiến thức theo sát chương trình sách giáo khoa

- Ôn thi Toán, tiếng Việt, tiếng Anh vào trường chuyên cấp 2

- Dạy các môn năng khiếu: đàn, vẽ, hát, võ, tin học….

- Có gia sư riêng dạy: dịch vụ gia sư cho trẻ tự kỷ

- Đặc biệt, gia sư Tiểu học còn định hướng, xây dựng giúp các em chủ động trong việc học tập, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, đồng hành và có sự phối kết hợp giữa phụ huynh và học sinh nhằm giúp các em đạt được kết quả học tập tốt nhất.

gia-su-tieu-hoc

Lợi ích của gia sư tiểu học tại nhà


Giờ học linh động và dễ dàng

Người gia sư tiểu học dạy kèm sẽ đến tận nhà học sinh để giảng dạy, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển cho cả học sinh và phụ huynh.

Ngoài ra, hình thức gia sư trực tuyến hiện nay cũng đang được nhiều người biết tới, học sinh có thể học ở bất cứ đâu và mọi lúc họ muốn vì không tốn thời gian đi lại của cả học viên và gia sư.

Gia sư tiểu học có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của mỗi học sinh

Một trong những lợi ích lớn nhất của học kèm là các bài học có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mỗi học sinh. Gia sư tại nhà trước khi dạy sẽ phải kiểm tra năng lực của học sinh mình trước để lập ra giáo án phù hợp nhất với các em, giúp tối ưu hóa việc dạy và học để kết quả học tập các em được cải thiện nhanh chóng nhất.

Gia sư tại nhà 1 kèm 1 sẽ bám sát và theo dõi quá trình học tập hiệu quả hơn so với học thêm tại các trung tâm

Gia sư có thể giảng giải cho các em cặn kẽ từng khía cạnh, luyện tập cho các em thành thạo các dạng bài và luyện tập nâng cao mà các em còn có thể thoải mái trao đổi những vướng mắc của bản thân.

Ngoài ra, tùy theo mức độ hiểu biết của các em mà gia sư phải có phương pháp khắc phục, đối với học sinh yếu kém thì gia sư dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em theo kịp tiến độ học trong thời gian ngắn nhất mà còn giúp các em mở rộng những kiến thức nâng cao.

Tăng cường sự tập trung hiệu quả

Trong việc học, sự tập trung của học viên là yếu tố rất quan trọng, một lớp học có nhiều học viên, thầy cô nói không đủ to, các học sinh bên cạnh nói chuyện, …  thì rất khó để các em có thể tập trung lĩnh hội toàn bộ kiến thức mà giáo viên truyền đạt. Vì vậy, gia sư dạy kèm tại nhà được xem là giải pháp tối ưu cho việc học tập của các bé.

Trong thời gian học tập, gia sư có thể thấy được những lỗi sai, những thiếu sót của các em trong quá trình học tập để ngay lập tức chỉ ra những lỗi sai, hướng dẫn, bổ sung, luyện tập để các em không mắc phải sai lầm ở những bài tập tương tự, từ đó tập trung cải thiện các điểm yếu của học sinh.

Gia sư tiểu học giúp các em hoàn thành bài tập về nhà một cách hiệu quả

Bài tập về nhà là những bài giúp các em luyện tập hiệu quả nhất, từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh củng cố kiến thức. Ngoài ra, nếu không làm bài tập về nhà thì học sinh cũng gặp phải nhiều rắc rối không nhỏ trên trường như lên bảng không biết làm bài, bị phê bình, bị điểm kém, bị phạt, bị mời phụ huynh, …

Gia sư tại nhà sẽ giúp các em tập trung hơn, có hứng thú học hơn, giúp các em hoàn thành tốt bài tập về nhà mà còn giúp các em học hỏi thêm được những kiến thức trong những bài tập đó, luyện tập những dạng bài tương tự và nâng cao lên nữa.

Gia sư tiểu học giúp các em tự tin khi đến trường

Đối với những học sinh nhút nhát, các em học sinh thường có tâm lý rất ngại với bạn bè khi không hiểu vấn đề nào đó, hay ngại khi không biết làm bài tập, điều này làm các em mất tự tin vào năng lực của chính bản thân, làm các em cảm thấy tự ti mỗi lần đến lớp.

Gia sư tiểu học sẽ giúp các em hoàn thành bài tập tốt, giúp các em hiểu rõ tất cả khía cạnh của vấn đề, giúp các em đến lớp với tâm thế tự tin nhất.

Gia sư tiểu học, người đồng hành tin cậy

Gia sư tại nhà không chỉ đóng vai trò là một người thầy mà còn là một người bạn luôn đồng hành giúp đỡ các em học tập, gia sư là người sẽ giám sát các em học tập, giải đáp tất cả các khúc mắc của các em, đôi lúc cũng có thể nói chuyện bầu bạn với các em, làm tăng tinh thần và hứng thú học tập của các em.

Kỹ năng gia sư tiểu học cần có


Nắm bắt tâm lý học sinh

Kĩ năng gia sư tiểu học đầu tiên cần phải có là hiểu đươc tâm lý học sinh để áp dụng phương pháp dạy phù hợp nhất. Trong các buổi dạy đầu, gia sư cần phải dành nhiều thời gian để tâm sự, hỏi han về các sở thích, tính cách của học sinh. Khi đã nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của các em, gia sư có thể tìm ra được phương pháp dạy học vừa có thể phát huy được ưu điểm lại vừa có thể khắc phục những yếu điểm. Chính vì vậy, việc nắm bắt tâm lý học sinh là cả một nghệ thuật, quyết định đến sự thành công của nghề gia sư.

Kĩ năng giao tiếp

Để trở thành gia sư tiểu học giỏi, người gia sư cần biết cách giao tiếp với trẻ nhỏ thì mới có thể nắm bắt được tâm tư, tình cảm của chúng mà đưa ra cách dạy học hiệu quả.

Nhất là đối với học sinh lớp 1, các em có sự thay đổi rõ rệt về tâm lý, vẫn còn tư tưởng ham chơi, lạ lẫm với việc học và môi trường mới. Chính vì thế để nói chuyện được với học sinh không phải là điều dễ dàng. Gia sư cần có sự dịu dàng, khéo léo của một người bạn và cũng cần có sự nghiêm nghị vừa đủ của một người thầy.

Trên cơ sở đó học sinh sẽ thoải mái trao đổi với gia sư về những điều còn vướng mắc trong học tập của mình. 

gia-su-tieu-hoc-2

Phương pháp dạy

Phương pháp dạy là một kĩ năng gia sư tiểu học cần thiết để truyền đạt kiến thức đến các em học sinh. Ngoài phương pháp dạy học, gia sư cần chú ý nên tổ chức lớp học như thế nào, xây dựng bài giảng ra sao cho thật hấp dẫn và sinh động để thu hút học sinh khiến các em tập trung và hứng thú với việc học.

Các kĩ năng khác

Khi làm gia sư tiểu học, ngoài các kĩ năng nêu trên, biết được nhiều kĩ năng mềm khác sẽ là lợi thế lớn để giúp gia sư thành công trong công việc của mình.

Ví dụ như kĩ năng tin học trong thời đại 4.0 để tìm ra nhiều nguồn tài liệu tham khảo phương pháp dạy mới, kỹ năng giải quyết các tình huống phát sinh sẽ xảy ra trong quá trình dạy cho học sinh tại gia đình.

Ngoài ra gia sư tiểu học cần có cả kĩ năng thuyết trình, kĩ năng kiểm soát cảm xúc,… Tóm lại để trở thành một gia sư tiểu học giỏi, bạn cần phải trau dồi và rèn luyện nhiều hơn nữa để được nhiều học sinh yêu mến, kính trọng. Từ đó có một công việc ổn định lâu dài và nguồn tài chính nhất định để trang trải cuộc sống.

Kinh nghiệm tìm gia sư tiểu học tốt nhất


Trao đổi với con trước khi tìm gia sư

Cha mẹ nên bàn bạc trước vấn đề này với con. Mỗi đứa trẻ có tính cách và khả năng nắm bắt khác nhau. Có trẻ sẽ tập trung khi có một thầy – một trò. Nhưng có trẻ chỉ học tốt khi có sự cạnh tranh, trong lớp học thêm có từ 5 – 7 bạn. Trên cơ sở đó, phụ huynh có thể tìm được gia sư phù hợp, giúp trẻ dễ dàng thích nghi và hợp tác trong học tập.

Tham khảo ý kiến người quen

Hiện nay, trung tâm gia sư có rất nhiều, với những lời giới thiệu hấp dẫn. Nhưng đa phần các trung tâm này không kiểm tra được trình độ gia sư. Bạn nên hỏi thăm trước người quen, bạn bè, nhờ giới thiệu gia sư có kinh nghiệm dạy kèm.

Lựa chọn gia sư tiểu học tại trung tâm uy tín

Nếu thuê sinh viên dạy kèm, bạn chỉ có thể kiểm tra sơ thông tin qua chứng minh nhân dân và bằng cấp. Đây chỉ là bước đầu. Bạn nên kiểm tra trình độ thực của gia sư qua buổi dạy thử. Ngay buổi học đầu, phụ huynh nên kín đáo quan sát xem gia sư dạy con thế nào, cách truyền đạt dễ hiểu không.

Thường xuyên trao đổi với gia sư

Hỏi về chương trình giảng dạy của gia sư. Ngoài các bài tập trong sách giáo khoa, họ ra bài tập nâng cao, bài tham khảo từ nguồn sách nào, có bám sát chương trình không. Sau buổi học đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại khả năng hiểu bài của con. Điều này giúp bạn đánh giá được phương pháp dạy của gia sư có hiệu quả không.

Chú ý đến kỹ năng ứng xử của gia sư

Bạn nên chú ý đến cách ứng xử của gia sư xem có lịch sự, nhã nhặn không, có trung thực hay không. Con bạn sẽ gắn bó với gia sư trong một thời gian, những thói hư tật xấu của gia sư có thể ảnh hưởng tới con trẻ. Bạn nên thường xuyên theo dõi, đảm bảo rằng người dạy kèm giúp con có phương pháp học, kỹ năng làm bài tập và tự học.

Thẳng thắn trao đổi về học phí

Bạn nên trao đổi thẳng thắng với gia sư về mức học phí được trả hàng tháng. Hình thức trả theo tháng hoặc nửa tháng. Thời khóa biểu học học nên được trao đổi rõ ràng và yêu cầu gia sư tôn trọng thỏa thuận giờ giấc.

Tìm gia sư tiểu học ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?


Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tế trong nhiều năm giảng dạy cùng sự nhiệt tình và tận tâm trong công việc chắc chắn sẽ mang đến cho các em kiến thức và sự tự tin hoàn hảo nhất trong những năm Tiểu học.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiểu học chất lượng, uy tín hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 - 09645.666.80 - 0912.797.869 để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Tìm giáo viên dạy kèm lớp 5 uy tín

Giai đoạn lớp 5 các bé cũng như các bậc phụ huynh sẽ gặp rất nhiều áp lực vì đây sẽ là một bước chuyển lớn cho bé. Trong khi đó, hiện nay có quá nhiều trung tâm gia sư sẽ khiến bố mẹ khó khăn trong việc tìm...

Kinh nghiệm gia sư Toán lớp 5

Toán lớp 5 là một môn học quan trọng với các em học sinh tiểu học, đòi hỏi gia sư không chỉ có kiến thức chuyên môn vững mà cần có phương pháp giảng dạy khoa học nhằm đạt kết quả học tập cao. Trung tâm gia sư Bảo...

Nên cho con học thêm lớp 5 ở đâu tốt tại Hà Nội?

Lớp 5 là giai đoạn cuối  cấp của bậc tiểu học, là cột mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Yêu cầu về kiến thức, khả năng tiếp thu đòi hỏi ngày một cao. Do đó, vấn đề tìm lớp học thêm lớp 5...

Những lưu ý khi tìm gia sư lớp 5 tại nhà cho con

Chương trình học lớp 5 với lượng kiến thức ngày một nhiều do đó nhu cầu tìm gia sư ngày một tăng cao. Vậy các bậc phụ huynh phải lưu ý những điều gì khi tìm gia sư lớp 5 tại nhà cho con. Xác định rõ nhu...

Tìm gia sư dạy kèm lớp 5 ở đâu uy tín?

Chương trình học lớp 5 ngày một phức tạp, bạn muốn tìm gia sư dạy kèm lớp 5 chất lượng cho con? Trung tâm gia sư Bảo Châu nơi quy tụ đội ngũ gia sư lớp 5 giỏi hứa hẹn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho...

Tìm gia sư Tiếng Anh lớp 5 giỏi tại nhà cho con

Lớp 5 là năm học cuối cấp các em học sinh sẽ căng thẳng và áp lực bởi quá nhiều kiến thức cần tiếp thu. Trong đó, tiếng Anh là một trong những môn học quan trọng, xuyên suốt quá trình học tập. Vậy tìm gia sư Tiếng Anh...

Gia sư Toán lớp 5 dạy kèm tại nhà uy tín tại Hà Nội

Làm thế nào để con học tập tốt môn Toán lớp 5? Làm gì để con có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi cuối cấp tiểu học này? Thấu hiểu những băn khoăn lo lắng trên của phụ huynh, trung tâm gia sư Bảo Châu với uy...

Gia sư lớp 5 dạy kèm tại nhà uy tín

Hiện nay, tìm kiếm gia sư lớp 5 dạy kèm tại nhà cho con em mình là nhu cầu của rất nhiều phụ huynh. Nhưng để tìm kiếm được gia sư giỏi và tâm huyết với con không phải điều dễ dàng gì? Trung tâm gia sư Bảo Châu...

Tìm gia sư dạy lớp 5 tại nhà chất lượng

Lớp 5 là lớp học cuối cấp của bậc tiểu học do đó lượng kiến thức nhiều và phức tạp hơn, khiến nhiều phụ huynh lo lắng làm thế nào để tìm gia sư dạy lớp 5 tại nhà chất lượng? Gia sư dạy lớp 5 tại nhà...

Lợi ích khi tìm gia sư lớp 3 tại Hà Nội

Chương trình học lớp 3 với lượng kiến thức mới khiến nhiều phụ huynh vì không có thời gian, hoặc không có kỹ năng sư phạm để có thể giảng dạy cho con em mình hiệu quả. Chính vì vậy, nhu cầu tìm gia sư lớp 3 dạy kèm...
Các bài viết khác...