Những lưu ý với phu huynh khi lựa chọn gia sư tại nhà cho con khi mới lên cấp 2

21
gia-su-luyen-thi-cap-2

Có rất nhiều phụ huynh phản ánh lại rằng việc thuê gia sư tại nhà cho con vừa tốn tiền mà cũng không đem lại hiệu quả như mong muốn. Các gia sư tại nhà luôn được kiểm tra đầu vào với trình độ cao nhưng việc truyền đạt như thế nào lại là việc khác.

Khi lựa chọn gia sư con con phụ huynh cần phải kiểm tra được năng lực, kiến thức bà đặc biệt là kỹ năng sư phạm. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những điểm lưu ý khi phụ huynh lựa chọn gia sư tiếng anh cho con ở thời điểm cấp 2.

gia-su-luyen-thi-cap-2

Kiểm tra về kỹ năng tiếng anh

Việc lựa chọn gia sư cho con phụ huynh đều mong muốn con của mình được học thầy giỏi, thầy có kiến thức nhiều. Đặc biệt là môn tiếng anh cần phải có người thành thạo đầy đủ bốn kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Việc kiểm tra kiến thức cho thể là để gia sư dạy thử 1 -2 buổi, dựa vào thành tích trước đó hoặc là lựa chọn trung tâm gia sư uy tín để có thể lựa chọn được thầy, cô tốt nhất.

Nói rõ mong muốn của phụ huynh

Khi phụ huynh lựa chọn gia sư cho con thì mỗi gia đình sẽ có những yêu cầu và mong muốn khác nhau. Có gia đình mong con có thể bắt kịp được nhịp học của trường, theo giáo trình trên lớp. Tuy nhiên cũng có những gia đình mong muốn con có kiến thức sâu hơn, không chỉ học theo giáo trình trên lớp mà cần kiến thức nâng cao.

Việc đưa ra mong muốn sẽ giúp gia sư đưa ra giáo trình phù hợp nhất cho các em và cũng để thống nhất giữa hai bên.

Lựa chọn gia sư biết lập giáo trình rõ ràng

Sự khác nhau giữa việc gia sư tiếng anh tại nhà và học tại trung tâm là các em học sinh được thiết kế giáo trình phù hợp với lực học của mình. Gia sư biết được điểm yếu của các em, các thế mạnh sẽ đưa ra giáo trình phù hợp nhất giúp các em củng cố kiến thức, khắc phục điểm yếu, nâng cao được điểm mạnh.

Lựa chọn gia sư hiểu được tâm lý của trẻ

Các em học sinh cấp 2 là độ tuổi mới lớn có những thay đổi về tâm sinh lý rất lớn. Chính vì thế mà các gia sư cần phải hiểu các em, kiên nhẫn và trở thành người bạn để tâm sự, giúp các em vượt qua được thời điểm khó khăn của bản thân. Khi gia sư có thể hiểu và tâm sự cùng các em sẽ khiến tâm lý của các em thoải mãi việc giáo dục cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín

Môn tiếng anh cần phải có thời gian để kiểm chứng về năng lực và kiểm chứng về kết quả học tập. Lựa chọn trung tâm gia sư uy tín phụ huynh sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức. Phụ huynh sẽ không mất thời gian để kiểm chứng kết quả, học sinh có thể nâng cao trình độ và kỹ năng của mình. Và đặc biệt tránh thay đổi gia sư thường xuyên sẽ khiến trẻ chán nản và không cong hứng thú học.

Gia sư Bảo Châu là một trong số những đơn vị uy tín giúp cho phụ huynh có thể tìm kiếm gia sư tiếng anh tốt nhất cho con của mình.

Đến với Bảo Châu là đến với gia sư tiếng anh hiệu quả.

 

Rate this post