GIA SƯ TIẾNG ANH

Gia sư tiếng Anh tại nhà là hình thức dạy kèm tiếng Anh 1 giáo viên kèm 1 hoặc 1 nhóm học viên tại nhà học viên, nhà giáo viên hay 1 địa điểm khác phù hợp nhằm giúp học sinh nắm vững cấu trúc, từ vựng, cách phát âm chuẩn xác, giúp học sinh định hướng và có phương thức học sao cho phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của Tiếng Anh với học sinh, sinh viên hiện nay


- Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ toàn cầu, được sử dụng phổ biến hiện nay, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, là ngôn ngữ chính thức của EU và là ngôn ngữ thứ 3 được nhiều người sử dụng nhất chỉ sau tiếng Trung Quốc và Tây Ban Nha. Đặc biệt, tại các sự kiện quốc tế , các tổ chức toàn cầu,… cũng mặc định coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

- Hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa tiếng Anh là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học, đồng thời Tiếng Anh cũng là môn thi tốt nghiệp bắt buộc ở các cấp học.

Chính vì vậy, với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước, việc học tiếng Anh lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc học Tiếng Anh sao cho chuẩn xác hiện đang là vấn đề nan giải đối với các phụ huynh và học sinh.  Vậy làm thế nào để giúp các em học tập Tiếng Anh tiến bộ? Từ đó lĩnh hội được kiến thức nhân loại một cách tốt nhất?

Nhiều phụ huynh đã lựa chọn hình thức gia sư Tiếng Anh tại nhà nhằm giúp con em mình tiến bộ hơn.

gia-su-mon-tieng-anh

Những lợi ích của việc dạy kèm Tiếng Anh tại nhà


Dạy kèm Tiếng Anh hay còn gọi là gia sư tiếng anh tại nhà là một hình thức học tiếng anh không còn xa lạ với chúng ta. Vậy gia sư Tiếng Anh tại nhà mang lại những lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian

Gia sư Tiếng Anh tại nhà giúp phụ huynh và học sinh tiết kiệm được thời gian khi phải đến trường hay các trung tâm để học. Từ đó phụ huynh có thời gian chuyên tâm cho công việc của mình hơn. Học sinh cũng đỡ mệt mỏi khi gặp phải chuyện tắc đường, không bị bụi bẩn ngoài trời mang lại sự thoải mái, không bị căng thẳng, giảm stress và khi đó khả năng tiếp thu bài sẽ tốt hơn.

Quan tâm sâu sát, nhiệt tình

Hình thức học 1 thầy – 1 trò thì mức độ quan tâm sẽ sâu sát hơn so với lớp học có nhiều người. Từ đó, sự giao lưu, tương tác giữa một thầy một trò chắc chắn hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn. Gia sư sẽ tận tình xem xét, chỉ dẫn một cách cẩn thận chi tiết cho người học. Gia sư và học sinh sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn nên khả năng tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng.

Không sợ tự ti

Nhiều bạn học tiếng Anh tại trung tâm thường im lặng, không dám chia sẻ những thắc mắc với giáo viên, không dám nói tiếng Anh vì tự ti, sợ mọi người chê cười. Với hình thức dạy kèm tiếng Anh tại nhà, học sinh có thể thẳng thắn trao đổi, nhờ gia sư tư vấn cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp sao cho chuẩn xác nhất.

Có phương pháp giảng dạy phù hợp

Với hình thức gia sư tại nhà, gia sư có thể kiểm tra, đánh giá trình độ của người học ở vị trí nào một cách chính xác nhất, đồng thời hiểu và nắm bắt được tâm lý của người học. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương pháp, cách thức dạy thích hợp với người học để đảm bảo một hiệu quả.

Đặc biệt, là đối với học sinh tiểu học, tâm lý vẫn còn ham chơi, người gia sư cần kiên nhẫn, nhiệt tình, yêu trẻ để giúp trẻ yêu thích môn học từ đó người gia sư mới có thể truyền tải tri thức một cách hiệu quả tối ưu nhất.

Dựa vào những lợi ích trên thì hình thức dạy kèm Tiếng Anh tại nhà thực sự có vai trò vô cùng quan trọng, và là hình thức học cần thiết cho cuộc sống ngày nay.

Gia sư Tiếng Anh tại nhà cần có những kỹ năng gì?


Về kiến thức

Gia sư phải có kiến thức vững chắc về gia sư ngữ pháp tiếng Anh để có được sự tin cậy từ phía phụ huynh, học sinh. Đảm bảo kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao phải nắm được để theo trình độ của từng em có cách bố trí bài giảng hợp lý.

Về kỹ năng

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, gia sư tiếng Anh còn đòi hỏi phải có nghiệp vụ sư phạm tốt, phải biết cách làm sao để các vấn đề dạy thích hợp với trình độ tiếp thu, phù hợp với tâm lý từng giai đoạn của học sinh.

Bên cạnh đó, bạn còn phải có kỹ năng ứng xử, bạn phải tập cho mình kỹ năng ứng xử linh hoạt để có thể giao tiếp hiệu quả, đồng thời còn có thể làm hài lòng phụ huynh, giúp công việc dễ dàng hơn.

Đồng thời cần tạo động lực, tạo hứng thú cho học sinh nhất là đối với giai đoạn tiểu học để việc học tiếng Anh không còn là nghĩa vụ nữa mà đó như là một trò chơi kiến thức, học mà vui vui mà học.

Bên cạnh đó, kỹ năng thuyết trình cũng cần được đảm bảo, gia sư tiếng Anh tại nhà bạn chỉ dạy 1 hoặc ít hơn 5 học sinh, cho nên bạn cần phải linh hoạt để không bị nhàm chán khi học. Đồng thời, cách ra đề, sửa bài kiểm tra đánh giá năng lực cũng cần nhiều kinh nghiệm. Vì thế, bạn cần phải trau dồi thường xuyên để có cách dạy thích hợp và lôi cuốn nhất.

Chuẩn bị giáo án tốt nhất

Thông qua buổi học thử đầu tiên, gia sư có thể đánh giá năng lực, khả năng tiếp thu của học sinh, từ đó đưa ra được phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng học sinh.

Nếu học sinh đó lực học kém, chưa nắm được kiến thức cơ bản thì gia sư nên tổng hợp và dạy lại từ đầu cho các em nắm chắc được từng phần rồi những kiến thức cơ bản được các em hiểu mới có thể vận dụng làm bài tập được.

Với những em học lực khá trở lên, qua bài đánh giá kiến thức ban đầu, gia sư nên có phần nâng cao, mở rộng ra bên ngoài nhiều hơn để phát triển hết tư duy của các em.

Hơn nữa, để đạt kết quả học tập tốt nhất, người gia sư còn cần phải biết “truyền lửa” cho học sinh, giúp các em đón nhận và hào hứng đối với môn học.

Yêu nghề, trách nhiệm với công việc

Để thành công với bất kì công việc nào nói chung và gia sư Tiếng Anh nói riêng, người gia sư bên cạnh chuyên môn và kỹ năng sư phạm tốt cũng cần phải có lòng yêu nghề, trách nhiệm với công việc, hiểu tâm lý học sinh, yêu trẻ…từ đó mới có thể truyền tải kiến thức tới học sinh tốt nhất.

gia-su-tieng-anh

Tiêu chí khi lựa chọn gia sư tiếng Anh tại nhà


- Gia sư giỏi là gia sư phải có kiến thức tốt về tiếng Anh như các sinh viên đã có thành tích cao trong học tập như đạt các giải tiếng Anh từ cấp tỉnh, quốc gia, tham gia nhiều chương trình và hoạt động của các tổ chức tiếng Anh để đảm bảo khả năng phát âm và nghe nói được tốt giúp con bạn phát âm chuẩn ngay từ mới bước vào học tiếng Anh.

- Gia sư phải có kỹ năng truyền đạt tốt nên chọn gia sư hoặc giáo viên tốt nghiệp các trường Sư phạm tiếng Anh hoặc sinh viên năm cuối trường Sư Phạm.

- Gia sư có tính kiên trì và quyết tâm cao, yêu thích và có trách nhiệm với công việc của mình.

- Gia sư tiếng Anh cần luôn bám sát kiến thức học của học sinh trên lớp, đồng thời củng cố,mở rộng các dạng bài sao cho phù hợp với năng lực và trình độ của học sinh.

Bên cạnh việc có kiến thức chuyên môn tốt, cũng đòi hỏi gia sư phải có kinh nghiệm gia sư, kỹ năng sư phạm và như nhiệt huyết cũng như kiên trì trong giảng dạy.

- Lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín, việc lựa chọn gia sư tại các trung tâm uy tín giúp phụ huynh và học sinh an tâm về chất lượng gia sư trong suốt quá trình học, được cam kết, đảm bảo về kết quả học tập.

Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tìm gia sư tiếng Anh uy tín tại nhà thông qua người quen giới thiệu…

Tìm gia sư tiếng Anh ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?


Trung tâm gia sư Bảo Châu với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp đội ngũ gia sư chất lượng ở tất cả các môn học và cấp học như: gia sư Toán, gia sư Lý, gia sư Hóa, gia sư Văn, gia sư tiểu học, gia sư cấp 1, luyện thi đại học…

Chúng tôi cam kết cung cấp gia sư tiếng Anh tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam, giao tiếp lưu loát với người nước ngoài, có giọng phát âm chuẩn. Hầu hết đều có chứng chỉ tiếng Anh

Đặc biệt, đội ngũ gia sư của chúng tôi luôn đặt chữ TÂM và kết quả học tập của học sinh lên trên hết, nắm bắt tốt tâm lý học sinh, có các kỹ năng sư phạm ứng xử linh hoạt trong các tình huống dạy học, luôn biết cách tạo cảm hứng học tập để học sinh chủ động hấp thu kiến thức, từ đó đạt được hiệu quả cao.

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng học viên, mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

Đến với chúng tôi, phụ huynh và học sinh có thể thoải mái chọn gia sư phù hợp nhất với con em mình,  có thể trao đổi mọi thông tin như trình độ từ đó xác đinh được  có phù hợp cho việc học và dạy không và đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Dịch vụ và Giáo dục Bảo Châu

Email: gsbaochau@gmail.com

Website: https://giasubaochau.edu.vn/

Hotline: 0966.042.043 - 09645.666.80 - 0912.797.869

Trụ sở: Số 7, Ngõ 138 Trần Tử Bình, Cầu Giấy

Gia sư Bảo Châu hân hạnh đồng hành cùng quý phụ huynh và học sinh trên con đường chinh phục tri thức!

 

gia-su-tieng-anh-lop-8

Những lưu ý đối với gia sư tiếng anh học sinh lớp 8

Giáo dục luôn là một vấn đề nan giải cho tất cả chúng ta, đặc biệt là giáo dục thời buổi hiện nay. Với việc các em học sinh được tiếp cận với những công nghệ thông tin hiện đại khiến các em sao nhãng việc học hoặc có...
luyen-thi-tieng-anh

Luyện thi  TOEIC – IELTS  ở đâu là hiệu quả?

Bằng cấp đối với cuộc sống hiện nay rất quan trọng. Bạn muốn được việc làm với thu nhập cao? Bạn muốn thăng tiến trong công việc? Bạn muốn được làm việc trong môi trường hiện đại? Bạn muốn có cơ hội được đi tu nghiệp ở nước ngoài?...
luyen-thi-ielts-res-a

Có nên thi TOEIC – IELTS hay không?

Mỗi một thời kỳ phát triển của đất nước luôn có những yêu cầu cụ thể về việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng, các chương trình giáo dục và đặc biệt là trình độ người lao động. Với thời đại công nghệ 4.0 con người không ngừng...
gia-su-tieng-anh-lop-12

Gia sư tiếng anh lớp 12 giúp trẻ tham gia kỳ thi tốt nghiệp...

Một vài năm lại gần đây chương trình giáo dục của Việt Nam thay đổi rất nhiều. Đặc biệt là các chính sách thay đổi về việc thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi lên đại học, cao đẳng. Sự thay đổi mỗi năm mỗi khác về...
gia-su-tieng-anh-lop-6

Rèn luyện kỹ năng nghe nói cho trẻ lớp 6 nhờ có gia sư...

Trong cuộc phỏng vấn các em học sinh lớp 6 thì được biết rằng các em sợ nhất môn tiếng anh. Các em học sinh càng sợ môn tiếng anh thì áp lực thì việc gia đình, nhà trường khiến các em càng không thích học môn này. Đối với...
gia-su-tieng-anh-lop-7

Vì sao phụ huynh cần gia sư tiếng anh cho con khi lên lớp...

Trẻ em ngày nay luôn chịu áp lực rất lớn từ phía nhà trường, xã hội và sự kỳ vọng của cha mẹ. Có rất nhiều tâm sự của các em học sinh khi phải học quá nhiều, các em không có nhiều thời gian bên gia đình, không...
gia-su-tieng-anh-lop-9

Gia sư tiếng anh cho học sinh lớp 9 có nên không?

Lớp 9 là một giai đoạn khó khăn của các em học sinh. Khi học lớp 9 là các em đang trong độ tuổi 15 - 16. Theo các chuyên gia về tâm lý học thì ở độ tuổi này các em có những thay đổi rất lớn về...
gia-su-tieng-anh-lop-8

Ba điểm lợi ích khi có gia sư tiếng anh tại nhà cho học...

Gia sư là một hình thức giáo dục mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người học và người dạy. Trong những năm gần đây hình thức gia sư tại nhà được phổ biến rộng rãi đã giúp cho nền giáo dục của Việt Nam tiến thêm một...
gia-su-tieng-anh-cap-2

Ưu điểm khi việc thuê gia sư tiếng anh tại nhà cho học sinh...

Thế giới ngày càng phát triển, lượng kiến thức cũng ngày càng tăng cao lên các em học sinh cần phải nỗ lực để có thể trang bị cho bản thân đầy đủ những kiến thức để có thể thích nghi được với xã hội. Chính vì thế mà...
gia-su-tieng-anh-lop-10-1

Gia sư tiếng anh lớp 10

Tiếng anh ngày càng được chú trọng trong chương trình giáo dục Việt Nam. Điều này sự mở đầu và việc chuẩn bị cho sự phát triển nền kinh tế chúng ta hội nhập với nền kinh tế thế giới. Chúng ta đều biết tiếng anh là ngôn ngữ sử...
Các bài viết khác...