Kinh nghiệm gia sư Toán lớp 5

67

Toán lớp 5 là một môn học quan trọng với các em học sinh tiểu học, đòi hỏi gia sư không chỉ có kiến thức chuyên môn vững mà cần có phương pháp giảng dạy khoa học nhằm đạt kết quả học tập cao. Trung tâm gia sư Bảo Châu với nhiều năm kinh nghiệm gia sư xin chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm gia sư toán lớp 5 hiệu quả nhé!

Xác định khả năng của học sinh để xây dựng giáo án dạy phù hợp

Ở buổi học đầu tiên,  gia sư cần kiểm tra năng lực của học sinh, thông qua một số bài test kiến thức toán từ cơ bản đến nâng cao. Trên cơ sở đó, xây dựng một giáo án hợp lý. Giáo án cần bám sát chương trình dạy trên lớp của học sinh. Mục đích chính là cùng học sinh ôn lại kiến thức, giải đáp các thắc mắc và hiểu sâu bài học, vận dụng được vào các bài toán cụ thể, từ mức độ đơn giản đến nâng cao.

Tạo không khí học tập thoải mái

Giai đoạn lớp 5, các em có những thay đổi về tâm lý, do đó gia sư không chỉ là người thầy mà còn là người bạn cùng học với các em, tránh tạo áp lực, áp đặt khiến buổi học trở nên căng thẳng.

Gia sư toán lớp 5 dạy kèm tại nhà hãy là người gieo hạt mầm niềm yêu thích toán cho học sinh, thông qua các câu chuyện về các nhà toán học nổi tiếng, sự đóng góp quan trọng của toán trong đời sống hàng ngày,… từ đó kích thích sự hứng thú với môn học cho học sinh.

gia-su-lop-5-gioi

Khuyến khích các em chủ động trong việc học

Thay vì việc một buổi học chỉ có gia sư giảng bài, học sinh chép bài rồi làm bài tập thì gia sư hãy khuyến khích các em học sinh chủ động trong học toán. Nếu có chỗ nào không hiểu hoặc thắc mắc các em nên mạnh dạn, trực tiếp hỏi lại gia sư

Gia sư cần phải biết lắng nghe ý kiến và đóng góp của các em. Động viên các em tự tìm hiểu, tự tìm tòi ra cách giải chứ không chỉ đơn thuần là bày cách giải cho các em rồi bắt các em nhớ.

Linh hoạt, đổi mới phương pháp giảng dạy

Bên cạnh đó thì gia sư thi thoảng nên tổ chức các trò chơi nho nhỏ trong lớp học liên quan đến các kiến thức toán học. Vì học sinh lớp 5 thì các em vẫn là trẻ con, các trò chơi sẽ tạo tâm lý thoải mái và cũng là một cách ghi nhớ kiến thức hiệu quả cho các em .

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ một phần nào đó giúp các bạn gia sư tìm ra những phương pháp dạy tốt nhất của riêng mình.

Nếu bạn có kiến thức tốt, yêu nghề, trách nhiệm với công việc, mong muốn tìm được một công việc ổn định, thu nhập tốt hãy liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 – 0912.797.869  để được tư vấn, chọn lớp phù hợp nhé!

Nguồn: Gia sư lớp 5 dạy kèm

Kinh nghiệm gia sư Toán lớp 5
5 (100%) 1 vote