Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý

34
bi-quyet-lam-trac-nghiem-mon-ly

Hình thức thi trắc nghiệm môn Vật Lý hiện nay đòi hỏi học sinh cần nắm vững kiến thức cơ bản, linh hoạt và tư duy nhanh để lựa chọn được đáp án chính xác nhất. Dưới đây trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ tổng hợp những kinh nghiệm giúp các em đạt điểm cao môn Vật Lý nhé!

  1. Đọc kỹ đề

Mặc dù đề thi trắc nghiệm khá dài, thời gian làm bài lại ngắn nhưng không phải vì thế mà chúng ta coi nhẹ công việc đọc đề bài.

Bởi nếu đọc đề bài một cách sơ sài chúng ta không thể nào phát hiện ra nhưng yếu tố khác biệt đó vì thế sẽ dẫn đến những nhầm lẫn đáng tiếc.

bi-quyet-lam-trac-nghiem-mon-ly

  1. Nháp thẳng vào đề thi

Để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm các bạn nên tìm ra con đường ngắn nhất để đi đến đáp án. Nếu làm được như vậy thì khoảng trống trên tờ đề bài đủ chỗ để cho các bạn làm nháp. Làm như vậy các bạn đỡ mất công chuyển nội dung từ tờ đề bài sang tờ nháp.

Thêm nữa sau khi các bạn trả lời xong câu hỏi nào thì các bạn ghi ngay đáp án ở đầu câu hỏi đó. Ở những câu các bạn chưa chắc chắn được đáp án thì tốt nhất là gạch bỏ toàn bộ đáp án sai, để nếu có thời gian kiểm tra lại các bạn không phải tư duy chúng từ đầu. Ở những câu này tốt nhất các bạn ghi dấu hỏi ở ngay đầu câu để đánh dấu.

  1. Phân chia thời gian hợp lý

Với 50 câu hỏi trong vòng 90 phút và các câu hỏi dù khó hay dễ đề có điểm số bằng nhau. Vì thế nếu như đọc đề và suy nghĩ đến 2 phút mà không có ý tưởng trả lời thì tốt nhất xếp chúng vào loại câu hỏi mình chưa chắc chắn đáp án.

Đồng thời phải thật cẩn thận ở những câu hỏi dễ, không phải vì nhìn thấy dễ mà chỉ lướt qua vài giây rồi trả lời ngay.

  1. Không vội ghi đáp án vào phiếu trả lời

Việc ghi đáp án vào phiếu trả lời tốn khoảng thời gian từ 5 – 10 phút. Chúng ta nên để dành khoảng 10 phút cuối giờ để điền đáp án vào phiếu trả lời, như thế sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với điền từng câu.

Đến khi làm xong bài các bạn điền lần lượt các đáp án vào tờ giấy thi. Chú ý rằng ngay cả các câu hỏi mà bạn không trả lời được thì vẫn phải điền đáp án, làm như thế này chúng ta sẽ hạn chế tối đa việc điền nhầm đáp án.

  1. Chọn bút chì và tẩy

Tốt nhất là sử dụng bút 2B và loại tẩy phù hợp để  có thể tẩy đi nếu sai nhưng cũng không nên lạm dụng thái quá. Việc tẩy đi tô lại rất mất thời gian và cũng làm cho tờ phiếu trả lời không còn đủ sạch sẽ.

Hy vọng với những thông tin tổng hợp hữu ích nêu trên sẽ giúp các em vận dụng và đạt điểm cao môn Vật Lý.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm gia sư môn Lý lớp 12 tại nhà hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo:

Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm môn Vật Lý
2.29 (45.71%) 7 votes