Làm thế nào để học tốt môn Vật Lý?

92

Vật Lý là môn học khó, đòi hỏi sử dụng tư duy, trí não. Do đó, để học giỏi môn tự nhiên như Vật Lý, bạn cần phải có một phương pháp riêng, hiệu quả cho riêng mình.

Bài viết dưới đây, gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ cho các em bí quyết giúp bạn học giỏi môn Vật Lý một cách dễ dàng.

Nắm vững lý thuyết

Nắm vững lý thuyết, hệ thống được kiến thức cơ bản là điều kiện tiên quyết đầu tiên giúp các em học môn Lý hiệu quả.

– Đối với các định nghĩa, khái niệm, định luật, các em cần cố gắng hiểu rõ và nhớ chính xác từng ý nghĩa của các mệnh đề được phát biểu.

– Riêng các công thức, học sinh cần hiểu rõ ý nghĩa, đơn vị của từng đại lượng.

– Tập thói quen tự làm dàn bài tóm tắt bài học theo ý mình sau khi vừa học xong để sao cho khi học theo dàn bài, ta dễ dàng hiểu và nhớ chính xác bài học.

lam-gi-de-hoc-tot-vat-ly-lop-9

Thực hành làm bài tập thường xuyên

– Trên cơ sở nắm vững kiến thức cơ bản, các em cần vận dụng làm đầy đủ bài tập (từ dễ đến khó) trong sách giáo khoa và sách bài tập vật lý do Bộ GD-ĐT phát hành. Với hầu hết bài trong các bài tập này, học sinh sẽ làm được không khó khăn lắm nếu học kỹ phần lý thuyết.

– Ngoài ra, ở từng chương trong sách bài tập thường có một hay hai bài tập mức độ khó, đòi hỏi học sinh cần cố gắng làm những bài tập này sau khi làm các bài tập dễ và trung bình.

Ôn tập và mở rộng nâng cao kiến thức

Việc làm lại các bài tập cơ bản trong sách giáo khoa và sách bài tập để nhớ sâu phần lý thuyết và tăng cường kỹ năng nhanh nhạy trong việc làm các câu hỏi trắc nghiệm định lượng.

Nếu muốn giỏi môn Vật Lý, bạn cần phải làm nhiều bài tập đa dạng khác nhau, từ dễ đến khó. Việc làm đi làm lại các bài tập khiến cho bạn không còn bối rối với các dạng bài tập, hạn chế lỗi sai khi đi thi.

Hơn nữa, ngoài kiến thức trên lớp, hãy tự tìm tòi những kiến thức mới. Bạn có thể khám phá trên mạng hay sách. Nó cũng tăng khả năng thích thú với môn học nhiều hơn.

Học cùng gia sư môn Lý dạy kèm tại nhà

Hiện nay, hình thức gia sư môn Lý tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn nhằm củng cố, hệ thống lại kiến thức cơ bản, giúp các em vận dụng linh hoạt khi làm bài, đạt kết quả cao trong học tập.

Trung tâm gia sư Bảo Châu là một trong những trung tâm gia sư hàng đầu tại Hà Nội cung cấp dịch vụ gia sư tại nhà môn Lý. Với đội  ngũ giáo viên có năng lực, tâm huyết và nhiệt tình với nghề, cố gắng truyền tải cho các em thêm những lượng kiến thức mới bằng các phương pháp giảng dạy dễ hiểu, dễ tiếp thu, để các em có thể tăng trình độ học tập lên sau một thời gian theo học.

Mọi thông tin chi tiết quý phụ huynh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 – 0912.797.869 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn để biết thêm thông tin chi tiết!

Làm thế nào để học tốt môn Vật Lý?
4 (80%) 1 vote