Bí quyết học tốt môn Văn lớp 11

97

Để đạt được điểm cao môn Văn ở lớp 11 không hề khó, quan trọng các em cần nắm vững kiến thức và có phương pháp học đúng đắn. Bài viết hôm nay, trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ bật mí bí quyết học tốt môn Văn nhé!

  1. Nắm vững nội dung bài

Điều đầu tiên để học tốt, làm bài tốt môn Văn đó là ghi nhớ chính xác nội dung của các tác phẩm văn học, các em nên chú thích những đoạn quan trọng để ghi nhớ và dễ dàng phân tích về sau.

  1. Nắm vững quy trình làm văn

Trong quá trình làm bài tập vận dụng cũng như làm các bài thi, bài kiểm tra môn Văn, các em học sinh lớp 11 nói riêng và các lớp nói chung cần thực hiện đúng quy trình làm một bài văn, tránh những sai sót không nên có. Quy trình đó nên được thực hiện như sau:

bi-quyet-hoc-mon-van

– Đọc kỹ đề bài

– Xác định yêu cầu mà đề bài đưa ra

– Lập dàn ý

– Triển khai từng bước trong bài văn

– Kiểm tra lại để rà soát những phần còn thiếu.

  1. Không ngừng mở rộng nâng cao kiến thức

Để bài văn được đánh giá cao, các em học sinh nên vận dụng, đưa những kiến thức thực tế vào trong bài làm dù cho đó là bài nghị luận xã hội hay nghị luận văn học. Việc đưa kiến thức thực tế vào trong bài học được thầy cô đánh giá cao, cho thấy các em đã có sự cảm nhận, hiểu bài và áp dụng chúng vào trong cuộc sống.

  1. Nói không với học vẹt

Đối với hình thức thi trắc nghiệm hiện nay, muốn đạt được số điểm tốt trong những bài học môn Văn lớp 11, các em học sinh cần hiểu rõ bản chất, nội dung của những tác phẩm mà mình học được. Chính vì vậy, hãy nói không với “học tủ, học vẹt” nhé!

  1. Văn mẫu chỉ mang tính chất tham khảo

Văn mẫu là những bài tham khảo, trên cơ sở đó các em học được cách hành văn, triển khai ý, trình bày một bài văn rõ ràng, dễ nhìn mà không nên học thuộc hay bê nguyên các ý ở trong những bài đó vào trong bài làm của mình.

Bên cạnh các bí quyết nêu trên, học với gia sư Văn lớp 11 tại nhà đang được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Với hình thức học này, gia sư sẽ giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức, nắm vững nội dung tác phẩm, biết cách triển khai ý khi làm bài hiệu quả.

Không những thế, đội ngũ gia sư Văn chất lượng tại trung tâm gia sư Bảo Châu còn có kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng dạy linh hoạt, giúp các em chủ động và yêu thích với môn học.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Tham khảo:

Rate this post