Kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh tiểu học

kinh-nghiem-day-gia-su-tieu-hoc

Giáo dục ngày càng phát triển, nhu cầu thuê gia sư dạy kèm của các bậc phụ huynh ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, làm thế nào để trở thành một gia sư giỏi nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu của phụ huynh và học sinh?

Bài viết hôm nay gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh tiểu học.

Bài viết tham khảo:

1. Hiểu tâm lý học sinh

Giai đoạn tiểu học mỗi trẻ sẽ có tính cách khác nhau. Do đó , ở buổi học đầu tiên bạn nên dành thời gian để nắm bắt tâm lý học sinh, tạo cảm giác thân thiện với trẻ từ đó giúp các em có sự thoải mái trong việc tiếp thu kiến thức, việc học sẽ đạt kết quả tốt.

kinh-nghiem-day-gia-su-tieu-hoc

1. Xây dựng phương pháp dạy riêng

Mỗi học sinh có năng lực học và khả năng tiếp thu bài khác nhau. Vì vậy, trên cơ sở nắm bắt tâm lý và lực học ở trẻ gia sư cần có một phương pháp dạy riêng, nhằm phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, giúp đạt được kết quả học tập tốt nhất.

1. Nội dung học phù hợp

Gia sư cần bám sát nội dung học trên lớp,giúp trẻ củng cố kiến thức cơ bản, áp dụng làm các dạng bài một cách linh hoạt, thuần thục…

1. Rèn cho học sinh ý thức tự giác trong học tập

Gia sư chỉ là người hướng dẫn, truyền tải kiến thức cho học sinh, chứ không phải là người làm bài thay học sinh. Do đó, gia sư cần rèn luyện tính chủ động, yêu thích học cho trẻ, tránh thói quen ỷ lại,lười học.

Ngoài ra, trong suốt quá trình giảng dạy gia sư nên lắng nghe tâm sự, ý kiến của học sinh, kịp thời khen ngợi động viên khi học sinh làm tốt, nhẹ nhàng góp ý khi học sinh làm chưa tốt, có như vậy mới tạo ra được sự tương tác tốt nhất giữa gia sư-học sinh, gia sư-phụ huynh.

kinh-nghiem-day-gia-su-tieu-hoic

1. Thường xuyên trao đổi với phụ huynh

Thường xuyên trao đổi với phụ huynh sẽ giúp phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập của con em mình đồng thời giúp bạn hiểu thêm về trẻ từ đó có phương  pháp dạy tốt hơn.

Chính vì vậy, để trở thành một gia sư tiểu học giỏi bên cạnh trình độ chuyên môn tốt, bạn cần có lòng yêu nghề, yêu trẻ, có trách nhiệm với công việc và phương pháp giảng dạy phù hợp giúp trẻ học tập tiến bộ.

Trên đây là một số kinh nghiệm dạy gia sư cho học sinh tiểu hoc. Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn có mong muốn tìm cho mình lớp gia sư ổn định, lâu dài và thu nhập tốt hãy liên hệ ngay với gia sư Bảo Châu- Trung tâm gia sư tiểu học dạy kèm tại nhà uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Hotline 0966.042.043  09645.666.80

Website: https://giasubaochau.edu.vn/