4 bước quan trọng khi tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học

27
gia-su-tieng-anh-tieu-hoc

Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học đang là nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay khi muốn con giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, để tìm được một gia sư tiếng Anh phù hợp, đòi hỏi các bậc phụ huynh cần có kinh nghiệm khi tuyển gia sư.

Tiếng Anh luôn được xem là môn học quan trọng đồng thời được đưa vào chương trình học tập ở ngay bậc tiểu học hiện nay. Việc trang bị cho trẻ một nền tảng tiếng Anh từ sớm không chỉ giúp trẻ phát huy tốt năng lực học tiếng Anh mà còn là sự chuẩn bị cho tương lai của trẻ. Bởi đây được xem là lứa tuổi mà khả năng tiếp thu tiếng Anh của trẻ được đánh giá là tốt nhất.

Chính vì vậy, không chỉ quan tâm đến việc học tiếng Anh của trẻ ở trường, các gia đình hiện nay còn rất chú trọng việc tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học giúp trẻ nhanh chóng tiến bộ trong việc học tập tiếng Anh đồng thời chuẩn bị tốt hành trang cho tương lai. Dưới đây, Trung tâm Gia sư Bảo Châu chia sẻ 4 bước quan trọng mà các bậc phụ huynh cần biết khi tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em.

gia-su-tieng-anh-tieu-hoc

Bước 1 – Tìm hiểu việc học tiếng Anh của con

Trước khi tuyển gia sư tiếng Anh tiểu học cho con, điều đầu tiên các bậc cha mẹ cần làm đó chính là tìm hiểu việc học tiếng Anh hiện tại của con ở trường và ở nhà. Xem con học tốt phần nào, yếu phần nào, khả năng tiếp thu bài và học lực môn tiếng Anh hiện tại của con như thế nào.

Tốt nhất, bạn nên trao đổi cụ thể với giáo viên chủ nhiệm lớp hoặc giáo viên bộ môn để có cái nhìn tổng quan nhất về việc học tiếng Anh của con hiện tại. Bên cạnh đó, bạn có thể ngồi chuyện trò, trao đổi thêm với con, lắng nghe con tâm sự xem con có thích học tiếng Anh không, con có cần gia sư dạy thêm tiếng Anh không đồng thời tìm hiểu thêm về việc học tiếng Anh của con ở trường.

Đây chính là căn cứ giúp bạn trao đổi với gia sư tiếng Anh sau này về việc học của con đồng thời tuyển gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học phù hợp nhất.

Bước 2 – Cân nhắc nên tự thuê gia sư hay thuê qua trung tâm gia sư

Hiện nay, có rất nhiều hình thức gia sư tiếng Anh khác nhau, bạn có thể tự thuê gia sư, cho con theo các lớp học tiếng Anh hay tìm đến các trung tâm gia sư tiếng Anh cho trẻ em tại Hà Nội. Tuy nhiên cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất đó chính là thuê gia sư tại các trung tâm gia sư. Bởi các trung tâm gia sư có nhiều gia sư khác nhau cho bạn lựa chọn phù hợp với từng lứa tuổi, không mất thời gian tìm kiếm gia sư bên ngoài đồng thời trách nhiệm và cam kết cao hơn.

Mặc dù vậy, khi tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học, bạn nên lựa chọn các trung tâm gia sư uy tín để có được sự tư vấn và dịch vụ tốt nhất. Các trung tâm này mang tới các gia sư giàu kinh nghiệm, có trình độ và khả năng sư phạm giúp con bạn có được phương pháp học tập phù hợp, nhanh chóng tiến bộ trong việc học tập.

gia-su-tieng-anh-cho-tieu-hoc

Bước 2 – Tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học qua Internet hoặc các mối quan hệ

Sau khi xác định được học lực tiếng Anh của con cùng nhu cầu thuê gia sư dạy kèm tiếng Anh, tiếp theo bạn cần tìm một gia sư tiếng Anh hoặc trung tâm gia sư tiếng Anh phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều gia sư và trung tâm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học khác nhau, cách nhanh chóng nhất là bạn có thể tìm kiếm trên Facebook, trên Google, sau đó liên hệ trao đổi thông tin cụ thể.

Ngoài ra, một cách tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học khác đó chính là thông qua các mối quan hệ, có thể là sự giới thiệu của người thân, bạn bè hay các thầy cô giáo. Nếu tự thuê gia sư thì bạn cần tìm hiểu cụ thể thông tin gia sư, khả năng của gia sư, bảng điểm hay các bằng cấp, chứng chỉ để chứng minh năng lực.

Bước 4 – Trao đổi cụ thể với gia sư về việc dạy tiếng Anh cho trẻ

Khi tìm được gia sư thích hợp, bạn nên trao đổi cụ thể với gia sư về phương pháp dạy học cho trẻ, về tính cách và học lực tiếng Anh hiện tại của trẻ để gia sư có thể xây dựng lộ trình và giáo trình dạy học phù hợp nhất.

Ngoài ra, sau các buổi dạy đầu tiên, bạn có thể ngồi lại với gia sư để trao đổi thêm về việc học tập của trẻ đồng thời trao đổi với cả con bạn xem gia sư dạy có tốt không, có hiệu quả không để từ đó có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Mong rằng các bước tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học trên đây của Trung tâm Gia sư Bảo Châu có thể giúp bạn có được cách tìm kiếm một gia sư giỏi đáp ứng nhu cầu dạy kèm tiếng Anh cho con bạn tại nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê gia sư tiếng Anh, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn các gia sư cho học sinh tiểu học giàu kinh nghiệm.

4 bước quan trọng khi tìm gia sư tiếng Anh cho học sinh tiểu học
5 (100%) 1 vote