Gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học có thực sự cần thiết ?

30
gia-su-tieng-anh-tre-em

Gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học đang là xu hướng nổi bật được các bậc phụ huynh chú trọng hiện nay khi muốn con học tốt tiếng Anh. Vậy việc thuê gia sư cho học sinh tiểu học có thực sự cần thiết và quan trọng không ?

Ngày nay, các bậc phụ huynh ngày càng chú trọng đến việc học tiếng Anh của con em mình, không chỉ với học sinh cấp 2, cấp 3 hay chuẩn bị thi Đại học mà với cả các cấp nhỏ hơn như mầm non hay tiểu học. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay quyết định thuê gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học với mong muốn giúp các bé tiến bộ trong việc học tiếng Anh nhanh chóng, tạo dựng nền tảng tiếng Anh cho trẻ ngay từ nhỏ.

Vậy trẻ em tiểu học có thực sự cần đến gia sư tiếng Anh không và lợi ích gia sư tiếng Anh đem lại là gì, cùng Trung tâm Gia sư Bảo Châu khám phá ngay dưới đây.

gia-su-tieng-anh-tre-em

Trẻ em tiểu học là lứa tuổi tiếp nhận tiếng Anh tốt nhất

Theo một nghiên cứu thì trẻ nhỏ có khả năng tiếp nhận tiếng Anh tốt nhất đồng thời việc học tiếng Anh càng trở nên tự nhiên hơn. Chính vì vậy, việc rèn luyện cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ khi còn học mầm non hay tiểu học giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn đồng thời nhanh chóng làm chủ thứ tiếng phổ biến này. Cùng với học sinh mầm non, học sinh tiểu học được xem là lứa tuổi thích hợp để tiếp xúc và học tập tiếng Anh, sau bậc tiểu học tức là lúc trẻ 12 tuổi có thể được cho là hơi muộn.

Tạo dựng nền tảng cho các cấp học sau

Việc thuê gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học được xem là sự đầu tư tốt nhất cho tương lai của trẻ. Nếu trẻ học tốt tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học thì có thể phát huy thêm khả năng và kiến thức tiếng Anh ở các cấp học sau như cấp 2, cấp 3 hay khi thi vào Đại học.

Do đó, việc trang bị sớm cho trẻ năng lực tiếng Anh từ nhỏ chính là nền tảng giúp trẻ làm chủ tiếng Anh và cả các thứ tiếng khác sau này. Đồng thời còn mở ra cho trẻ cơ hội tương lai về học tập hay công việc nhờ được rèn luyện khả năng tiếng Anh ngày từ khi còn bé.

Việc học tiếng Anh ở trường học còn nhiều hạn chế

Một lý do khiến việc tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học là cần thiết đó chính là việc học tiếng Anh của trẻ em ở các trường học hiện nay còn nhiều hạn chế. Mặc dù tiếng Anh đang là môn học bắt buộc ở các trường tiểu học tuy nhiên thời lượng các tiết học ngắn, lớp học đông, giáo viên không thể sát sao hết với tất cả các học sinh trong lớp được xem là rào cản khiến việc học tiếng Anh của trẻ chưa tốt. Bên cạnh đó, học sinh tiểu học còn phải lo bài vở các môn học chính khác nên việc học tiếng Anh đôi khi còn lơ là.

Chính vì vậy, gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học chính là giải pháp giúp kèm cặp việc học tiếng Anh cho trẻ sát sao hơn, mang tới các phương pháp học tập phù hợp với từng học sinh tiểu học khác nhau. Đồng thời, gia sư còn là người truyền cảm hứng học tiếng Anh, nắm bắt tâm lý của trẻ và đồng hành cùng trẻ em tiểu học trên con đường học tiếng Anh từ lúc ban đầu.

gia-su-tieng-anh-tre-em-tieu-hoc

Cha mẹ đôi khi bận rộn hoặc không giỏi tiếng Anh để kèm cặp con học

Tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học còn là giải pháp thích hợp khi các bậc cha mẹ quá bận rộn trong công việc không có thời gian quan tấm đến việc học tiếng Anh của con cái. Hoặc cha mẹ không giỏi tiếng Anh để có thể giảng giải cho con hay cùng con ôn luyện lại các bài học tiếng Anh ở trường, kiểm tra bài vở của con.

Lúc này, một gia sư tiếng Anh đóng vai trò quan trọng giúp các bậc phụ huynh có thể yên tâm giao phó việc học tiếng Anh của con cho các gia sư. Ngoài ra, gia sư chính là người bạn đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục các thử thách đầu tiên của việc học tiếng Anh ở lứa tuổi tiểu học.

Như vậy, có thể thấy việc tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em tiểu học có vai trò đặc biệt quan trọng và trẻ em nên được tiếp xúc và rèn luyện khả năng tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn đang có nhu cầu tuyển gia sư tiếng Anh cho trẻ em, vui lòng liên hệ ngay với Trung tâm Gia sư Bảo Châu để được tư vấn và chọn lựa các gia sư chất lượng nhất.

Rate this post