Nên làm gì trước khi tuyển gia sư tiếng anh cấp 1 cho con

17

Việc thuê gia sư tiếng Anh cho trẻ em hiện nay không còn là điều mới mẻ đối với các bậc phụ huynh khi muốn con giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên cần làm gì trước khi tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con không phải mọi phụ huynh đều biết.

Từ lâu, việc thuê gia sư kèm cặp việc học tập cho trẻ em là điều mà rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn nhằm mang tới cho trẻ điều kiện và phương pháp học tập hiệu quả trong các môn học, trong đó có môn tiếng Anh. Mặc dù vậy, tuyển gia sư tiếng Anh tiểu học cho trẻ em là công việc mà các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý nhằm tìm kiếm được các gia sư chất lượng đáp ứng được việc học tập của trẻ.

tuyengiasutienganhcap1chocon
Nên làm gì trước khi tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con

Gia sư không chỉ là người định hướng việc học tập, đưa ra lộ trình và phương pháp học tập thích hợp đối với trẻ em mà còn tạo cảm hứng và niềm yêu thích tiếng Anh cho trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được một gia sư phù hợp với trẻ em ở độ tuổi này lại không hề đơn giản. Dưới đây Gia sư Bảo Châu chia sẻ một số công việc các bậc phụ huynh nên làm trước khi tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con.

Nắm bắt học lực tiếng Anh hiện tại của trẻ

Trước khi thuê một gia sư tiếng Anh, công việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tìm hiểu cụ thể về học lực tiếng Anh của trẻ ở thời điểm hiện tại. Để là được điều này, bạn nên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn tiếng Anh của con để có được cái nhìn tốt hơn về việc học tiếng Anh của trẻ trên lớp.

Các giáo viên chính là người theo kèm việc học tiếng Anh của trẻ ở trường, họ có thể đưa ra một số nhận xét về năng lực học tập của trẻ như khả năng tiếp thu bài của con, tinh thần trong việc học tập tiếng Anh, học tốt phần nào, học yếu phần nào hay các nguyên nhân khiến con học yếu tiếng Anh. Đi cùng với đó là các lời khuyên hay sự chỉ bảo tận tình giúp các bậc phụ huynh tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho trẻ phù hợp.

Tâm sự với con về việc học tiếng Anh

Rất nhiều cha mẹ do quá bận rộn với công việc nên ít có thời gian sát sao, quan tâm đến việc học tập của con, trong đó có việc học tiếng Anh. Đồng thời ít tâm sự với con để hiểu con hơn, điều này khiến cho trẻ không có người chia sẻ khó khăn trong việc học khiến cho kết quả học tập tiếng Anh không tốt hoặc sa sút trong việc học tập.

Do đó, sau khi tham khảo ý kiến của giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn về việc học tiếng Anh của con, công việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là tâm sự với con về việc học tiếng Anh trước khi quyết định tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho trẻ.

tuyengiasuchotienganhtreem

Việc lắng nghe các tâm sự của con có thể giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về các khó khăn trong việc học tiếng Anh con gặp phải. Do giáo viên trên lớp chưa có phương pháp học tập phù hợp, do trẻ chưa có hứng thú đối với việc học tiếng Anh, do trẻ quá tải trong việc học tập hay chương trình học ở trường quá khó. Từ đó, có căn cứ để trao đổi thêm với gia sư tiếng Anh tiểu học, xây dựng chương trình học tập phù hợp với năng lực đồng thời nắm bắt tâm lý của trẻ giúp việc học tập tiếng Anh hiệu quả hơn.

Thăm dò phản ứng của trẻ về việc thuê gia sư

Một việc khác mà bạn cần làm trước khi tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con đó chính là nên thăm dò phản ứng của con đối với ý định thuê gia sư. Xem con bạn có thực sự hứng thú với việc thuê gia sư không đồng thời con mong muốn điều gì từ phía các thầy cô gia sư. Đi cùng với đó là bố trí thời gian học tập tiếng Anh phù hợp bên cạnh các môn học khác ở trường hoặc trao đổi với con về các kiến thức tiếng Anh con cần củng cố hay nâng cao khi học tiếng Anh cùng với gia sư.

Việc dạy học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học chưa bao giờ là chuyện đơn giản bởi trẻ giống như mầm non mới mọc, có thể uốn nắn tùy ý nhưng nếu uốn nắn không khéo lại phản tác dụng. Do đó, bạn cần nhẹ nhàng, khéo léo khi tâm sự với con đồng thời kiên trì đối với việc học tập của trẻ giúp trẻ tiến bộ hơn trong việc học tập.

Lựa chọn trung tâm gia sư tiếng Anh cấp 1 uy tín

Công việc quan trọng tiếp theo sau khi nắm bắt được tình hình học lực tiếp Anh và mong muốn của trẻ đối với việc học tiếng Anh đó chính là tìm kiếm cho trẻ một gia sư tiếng Anh tiểu học phù hợp. Đa phần, các bậc phụ huynh hiện nay thường tìm đến các trung tâm gia sư tiếng Anh bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và chuyên nghiệp khi cần tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con.

Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý tìm kiếm các trung tâm gia sư uy tín, có chất lượng giúp mang tới cho trẻ các phương pháp học tập và lộ trình học hiệu quả. Ngoài ra, nên chọn lựa các gia sư có kinh nghiệm, trao đổi cụ thể với gia sư tiếng Anh tiểu học về tình hình học tập hiện tại của con cùng với kế hoạch dạy học, thời gian dạy, số buổi học hàng tuần, một buổi bao nhiêu tiếng, chi phí thuê gia sư,…

Nếu bạn đan có nhu cầu tuyển gia sư tiếng Anh cấp 1 cho con, đừng bỏ qua Trung tâm Gia sư Bảo Châu, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Anh tiểu học chất lượng cao với các gia sư lâu năm, giàu kinh nghiệm đi cùng phương pháp giảng dạy mới giúp trẻ tiến bộ trong việc học tiếng Anh từng ngày với chi phí hợp lý nhất.

xem thêm:

Nên làm gì trước khi tuyển gia sư tiếng anh cấp 1 cho con
5 (100%) 1 vote