Mách mẹ bí quyết dạy con học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

3

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay, Tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trong trong việc lĩnh hội tri thức và phát triển kinh tế toàn diện. Chính vì vậy, bất kì phụ huynh nào cũng muốn tạo điều kiện học tiếng Anh tốt nhất cho con. Dưới đây là những phương pháp học tiếng Anh ở nhà hiệu quả.

Xem thêm: Gia sư tiếng anh tiểu học

  1. Hình thành thói quen

Mỗi ngày cha mẹ hãy dành ra 15 phút để dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy giúp trẻ thiết lập thói quen học tiếng Anh bằng những hoạt động nhỏ, thời lượng ngắn nhưng đa dạng và có tần suất cao. Phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả hơn một hoạt động dài nhưng lại diễn ra ngắt quãng đấy nhé.

Dần dần, khi trẻ lớn hơn cha mẹ có thể tăng thời lượng của các hoạt động lên để phù hợp hơn với con.

gia-su-tieng-anh

– Đọc truyện tiếng Anh cho trẻ trước khi đi ngủ. Đây là một cách dạy con học tiếng Anh ở nhà rất hiệu quả. Thông qua những câu chuyện bé sẽ tiếp thu được các kiến thức mà truyện đề cập đến như từ vựng, ngữ pháp. Cha mẹ có thể khuyến khích bé kể lại câu chuyện sau khi nghe.

– Cho bé chơi trò chơi bằng tiếng Anh sau giờ học. Các trò chơi đơn giản vừa là phương pháp giúp trẻ thư giãn lại là một bí quyết dạy con học giỏi tiếng Anh.

– Dạy con học tiếng Anh ở nhà qua các bài hát là một phương pháp được hầu hết các bố mẹ lựa chọn. Qua giai điệu vui nhộn, bé có thể dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ các câu từ của bài hát và hát say sưa mỗi ngày. Với phương pháp này, các con không nhất thiết phải hiểu ý nghĩa câu từ của bài hát là gì, mà điểm quan trọng nhất ở đây chính là giúp con có niềm yêu thích đối với tiếng Anh.

  1. Tạo sự tương tác

Các giai điệu thiếu nhi truyền thống thường có những động tác vui nhộn để con có thể bắt chước theo lời bài hát, cũng giống như những hình ảnh minh họa sống động và đầy màu sắc trong sách truyện.

Phụ huynh cũng hoàn toàn có thể áp dụng những nguyên tắc tương tác thú vị đó vào việc dạy con học tiếng Anh ở nhà. Hãy nhớ luôn tạo cho trẻ cảm giác chơi mà học, học mà chơi; như vậy con sẽ có thể học một cách tự nhiên, không gượng ép.

  1. Đừng quá tập trung vào ngữ pháp

Khi trẻ còn nhỏ, dạy con học tiếng Anh ở nhà không nhất thiết phải quá chú trọng đến việc dạy ngữ pháp. Thông qua các bài tập và hoạt động học tiếng Anh được cha mệ thiết kế tại nhà, trẻ sẽ dần làm quen với việc nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

  1. Tận dụng những tình huống thường ngày

Một trong những lý do bạn nên cùng con học tiếng Anh tại nhà là bởi con sẽ được trực tiếp tiếp xúc với các tình huống thường ngày, cũng như các đồ vật xung quanh ngôi nhà để thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ như khi bé đang mặc váy hoặc phụ giúp cha mẹ phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt, bạn có thể cùng con nói về chủ đề quần áo. Hay khi bạn dẫn con đi siêu thị, hãy hỏi trẻ một số từ để miêu tả các vật dụng trên giá hoặc cho trẻ một danh sách đồ dùng cần mua bằng tiếng Anh và yêu cầu trẻ tìm kiếm chúng trong siêu thị.

Có thể nói, bên cạnh những phương pháp học kể trên thì hình thức học với gia sư tiếng Anh dạy kèm tại nhà được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Bởi gia sư tiếng anh tại nhà sẽ là người định hướng phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho học sinh, đánh giá năng lực học sinh và đưa ra lộ trình học riêng. Mặt khác,với hình thức học 1 thầy 1 trò sẽ giúp các em có cơ hội tương tác với gia sư nhiều hơn, cơ hội được giao tiếp và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh.

Không những thế, cha mẹ có thể chủ động trong việc sắp lịch học, phụ huynh và học sinh có thêm thời gian để nghỉ ngơi với việc học tại nhà, quản lý và nắm rõ tiến trình học tập của con em mình hơn.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm gia sư Tiếng Anh dạy kèm tại nhà hãy liên lạc ngay cho chúng tôi theo hotline 09645.666.80  0912.797.869 để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp tốt nhất!

Mách mẹ bí quyết dạy con học tiếng Anh ở nhà hiệu quả
5 (100%) 1 vote