Bí quyết giúp trẻ tập trung trong học tập

10

Làm thế nào để bé tập trung trong học tập là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ đến bạn bí quyết đơn giản giúp bé tập trung học nhé!

  1. Tạo hứng thú cho trẻ

Chúng ta thường chỉ tập trung và làm tốt được công việc khi chúng ta thực sự hứng thú với công việc đó. Con trẻ cũng vậy. Tất cả sự khác biệt đều nằm ở việc trẻ được hoặc không được khơi gợi sự hứng thú đúng cách khi bắt đầu tham gia hoạt động.

Tham khảo:

  1. Tăng dần mức tập trung

Rèn luyện khả năng tập trung không phải là việc có thể thực hiện trong vài ngày hay vài tuần mà cần có sự kiên trì của cả phụ huynh và trẻ.

bi-quyet-giup-tre-hung-thu-trong-hoc-tap

Đặc biệt là giai đoạn mẫu giáo và tiểu học, thời gian tập trung của trẻ trung bình có thể kéo dài tầm 15- 20 phút. Do đó , phụ huynh nên rèn luyện khả năng tập trung cho trẻ với mức độ tăng dần về thời gian.

Phụ huynh có thể cho trẻ chơi một số trò chơi cần đến khả năng tập trung như: ghép hình, xếp lego, tô màu tranh…

  1. Lập thời gian biểu

Cha mẹ nên cùng trẻ lập một thời gian biểu các hoạt động tại nhà. Điều này không chỉ giúp trẻ có được sự chuẩn bị tốt cho các hoạt động mà còn giúp trẻ có được thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong thời gian biểu, nên ghi rõ thời gian nghỉ ngơi sau khi học tập hoặc thời gian nghỉ giữa giờ khi trẻ học tập. Trẻ sẽ cảm thấy hứng thú, tập trung hơn khi có cảm giác mình được làm chủ những hoạt động của mình, không bị thúc ép từ người khác.

  1. Không gian học tập yên tĩnh

Một căn phòng có đầy đủ ánh sáng, một bàn học đúng cự ly, không gian yên tĩnh, thoải mái sẽ giúp trẻ học tập hiệu quả hơn.

Ngoài những phương pháp trên thì học với gia sư dạy kèm tại nhà đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Với hình thức học 1 thầy- 1 trò sẽ giúp học sinh tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn nhất. Không những thế, gia sư còn như 1 người bạn tâm lý sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ, hỗ trợ, đồng hành cùng với các em, những vấn đề trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm và phương pháp giảng dạy khoa học, yêu nghề, yêu trẻ, trách nhiệm với công việc. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và hiệu quả học tập lên trên hết, nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của đông đảo phụ huynh, học sinh.

Hotline tư vấn 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869

Rate this post