Kinh nghiệm cho sinh viên làm gia sư lớp 2

98
kinh-nghiem-lam-gia-su-lop-2

Hiện nay, gia sư nói chung và gia sư lớp 2 nói riêng là một trong những cuông việc được nhiều sinh viên lựa chọn nhằm kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Với mong muốn các bạn sinh viên trang bị được cho mình những kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ đến bạn những bí kíp làm gia sư lớp 2 nhé!

  1. Về tác phong sư phạm

–  Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin.

– Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, trả lời tự tin, rõ ràng

kinh-nghiem-lam-gia-su-lop-2

  1. Trong buổi đầu đi dạy

Đối với các em học sinh lớp 2, các em đang trong gia đoạn định hình về con đường học tập dài lâu. Hơn nữa đây là khoảng thời gian các em cần nắm chắc chắn những kiến thức cơ bản. Đây hầu như là những kiến thức không phức tạp mà chỉ rất đơn giản, nhưng nếu không lưu ý học tập để nắm vững cũng như không có thái độ học tập tốt có thể dẫn đến việc các em lơ là học tập trong thời gian về sau.

Do đó gia sư cần có một bài test ngắn dành cho học sinh để nắm bắt được trình độ, khả năng nhận thức của các em, từ đó trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Nên dành 10-15’ trong buổi đầu tiên để bạn làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của học sinh.

  1. Gia sư như người bạn đồng hành thân thiết với trẻ

Tâm lý học sinh lớp 2 vẫn còn ham chơi, do vậy, gia sư phải hiểu được tâm lí học trò, gần gũi, hoà đồng với học trò để tạo thiện cảm.

Trong quá trình giảng dạy có thể đan xen kể các câu chuyện nhằm tránh sự nhàm chán, gò bó trong suốt buổi học, giúp các em thoải mái hơn để dễ dàng có sự gắn kết, trao đổi giữa gia sư và học sinh.

kinh-nghiem-gia-su-lop-2

  1. Về phương pháp dạy

Tùy từng đối tượng và khả năng tiếp thu của học sinh mà người gia sư có phương pháp giảng dạy khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Đối với học sinh chủ động trong việc học, gia sư cần hướng dẫn phương pháp và giám sát quá trình làm bài của các em, trên cơ sở đó mở rộng nâng cao kiến thức, giúp các em làm được nhiều dạng bài khác nhau.

Đối với học sinh cá biệt, gia sư cần kiên nhẫn dạy thật chi tiết tránh việc la mắng, khuyến khích động viên khi trẻ hoàn thành bài…

Hy vong với những chia sẻ trên, trung tâm gia sư Bảo Châu mong rằng các bạn sinh viên có thể  trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng.

Bài viết liên quan:

Nếu các bạn có mong muốn tìm được lớp gia sư chất lượng, ổn định, lâu dài thu nhập tốt hãy liên lạc với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 để đăng ký lớp học phù hợp nhất nhé!

Kinh nghiệm cho sinh viên làm gia sư lớp 2
5 (100%) 2 votes