Phương pháp dạy trẻ học Toán lớp 2 hiệu quả

45

Ở giai đoạn lớp 2, các em được làm quen với những phép tính đơn giản, cách giải toán khơi dậy khả năng tư duy sáng tạo. Vì vậy, bài viết hôm nay gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy trẻ học Toán lớp 2 hiệu quả nhé!

  1. Rèn cho trẻ kỹ năng đọc và hiểu yêu cầu của đề

Các mẹ có thể cùng đọc với trẻ, cùng thảo luận với trẻ. Hướng dẫn trẻ đọc thật chậm, thật kỹ đề bài, nhớ được các dữ kiện đề bài cho và bạn có thể kiểm tra trẻ bằng việc hỏi các dữ kiện đề bài

Tham khảo:

  1. Dạy trẻ phân tích đề bài

Dạy trẻ biết bỏ đi các dữ kiện bài toán không cần thiết chỉ để lại những dữ kiện quan trọng. Đồng thời các mẹ có thể tóm tắt bài toán bằng cách vẽ sơ đồ cho trẻ xem theo mô hình giải thiết- kết luận, hoặc hướng dẫn trẻ để trẻ tự làm

gia-su-mon-toan-lop-2

Phụ huynh cũng cần thường xuyên hỏi trẻ xem đã hiểu chưa, nếu chưa thì chị kiên trì giảng lại từ đầu và bù đắp những phần trẻ còn kém.

Nên cố gắng giành thời gian dạy trẻ hàng ngày để theo đúng những gì cô giáo dạy trẻ trên lớp, tránh tình trạng “trên lớp một kiểu về nhà một kiểu” trẻ sẽ rất khó tiếp thu.

  1. Dạy trẻ chọn phép tính đúng

Phụ huynh phải chỉ cho trẻ liên hệ được những dữ kiện đã có (bước 1) với yêu cầu của bài toán (bước 2) để tìm đủ dữ kiện giải bài toán. Mẹ không nên bắt trẻ tìm ra đáp số đúng mà chỉ cần hướng dẫn trẻ cách giải để đi đến kết quả.

  1. Dạy trẻ cách trình bày lời giải một cách đơn giản nhất

Với việc giải một bài toán đố có lời giải, mẹ cần hướng dẫn trẻ cả cách trình bày, nhiều khi tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại rất quan trọng. Bởi trình bày sáng sủa, rõ ràng khiến trẻ dễ dàng nhìn ra được cách làm và các bước tiếp theo của bài toán.

  1. Dạy trẻ cách kiểm tra đáp số và kiểm tra lại bài

Đây là điều quan trọng để rèn cho trẻ tính cẩn thận và tính chính xác. Đặc biệt, chương trình toán lớp 2 có hai nội dung quan trọng là: Phép cộng, trừ có nhớ trong phạm vi 100 và phép nhân và phép chia với các số 2, 3, 4, 5.

Với các dạng bài có liên quan tới phép cộng và phép trừ có nhớ trong phạm vi một trăm, mẹ cần lưu ý rèn cho trẻ thành thạo các phép cộng có tổng trong khoảng từ 11 tới 18 và các phép trừ trong phạm vi 20. Đây là cơ sở để trẻ có thể thực hiện được phép trừ có nhớ trong phạm vi 100.

Với các dạng bài toán có liên quan tới phép nhân, mẹ phải làm cho trẻ hiểu được bản chất của phép nhân là tổng của nhiều số giống nhau, phân tích ý nghĩa của các thừa số.

  1. Học với giá sư môn Toán lớp 2 dạy kèm tại nhà

Với hình thức học 1 thầy – 1 trò tại nhà, các em sẽ được hệ thống lại toàn bộ kiến thức, cũng như nội dung bài học, gia sư Toán lớp 2 với phương pháp giảng bài khoa học, kỹ năng sư phạm, nắm bắt tốt tâm lý trẻ sẽ tạo sự thoải mái, giúp các em thích thú, hiểu bài và vận dụng làm bài hiệu quả nhất.

Với bề dày kinh nghiệm, gia sư Bảo Châu đã và đang nhận được sự tin tưởng và đón nhận của đông đảo phụ huynh và học sinh. Hotline tư vấn và hỗ trợ  0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869

Phương pháp dạy trẻ học Toán lớp 2 hiệu quả
5 (100%) 1 vote