Làm gia sư dạy tiểu học như thế nào là tốt?

lam-gia-su-tieu-hoc-nhu-the-nao-tot

Hiện nay, nhu cầu gia sư dạy kèm tại nhà ngày một nhiều nên có rất nhiều người đi làm công việc gia sư. Vậy gia sư dạy tiểu học như thế nào là tốt nhằm cải thiện kết quả học tập của học sinh?

Bài viết tham khảo:

1. Về tác phong sư phạm

– Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin.

– Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiệm túc, trả lời rõ ràng, rành mạch

lam-gia-su-tieu-hoc-nhu-the-nao-tot

1. Trong buổi dạy đầu tiên

– Gia sư phải chuẩn bị thật cẩn thận, đầy đủ, chu đáo tất cả các đồ dùng dạy học, giáo án… để tạo ra cho học sinh và gia đình của học sinh những ấn tượng tốt đẹp ban đầu.

– Cho học sinh làm bài test để đánh bgias học lực của trẻ, từ đó có phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp.

– Hãy đi sớm hơn khoảng 15 phút và dạy hơn vượt quá thời gian so với quy định một chút. Điều đó sẽ chiếm được cảm tình của gia đình.

1. Gần gũi với học sinh

– Gia sư phải hiểu được tâm lí học trò, gần gũi, hoà đồng với học trò để tạo thiện cảm.

– Phải biết kể chuyện lẫn vào các bài học để tránh sự nhàm chán cho học sinh…

1. Yêu nghề, có trách nhiệm với công việc

– Gia sư phải đi dạy đúng giờ, nghỉ phải xin phép và phải dạy đủ thời gian thậm chí hơn khi cần

-Vừa làm thầy, vừa làm bạn: Ngoài những lúc giảng dạy bạn có thể tâm sự với học sinh, qua tin nhắn hay trò chuyện trực tiếp, xem học sinh cần gì, thích gì?

– Tuyệt đối không sử dụng điện thoại trong quá trình dạy. hãy để chế độ im lặng. Khi thật cần thiết hãy nghe và nhanh chóng kết thúc.

gia-su-tieu-hoc-nhu-the-nao-tot

1. Về phương pháp dạy

Học sinh có rất nhiều dạng : tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuôn phương pháp dạy mà phải linh động và khéo léo.

Để trở thành gia sư giỏi bạn cần biết trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, vì đây là một nghề cao quý cho các bạn sinh viên. Qua bài viết này hy vọng các bạn ngày càng hoàn thiện mình hơn để trỏ thành một gia sư giỏi không những giỏi về kiến thức mà cong giỏi về kỹ năng.

Mọi nhu cầu tư vấn về dịch vụ gia sư hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất.

Trung tâm Gia sư Bảo Châu:

Hotline  0966.042.043  09645.666.80

Website: https://giasubaochau.edu.vn/