Phương pháp dạy tiếng Anh lớp 4 cho bé hiệu quả

Làm thế nào để giúp con em mình học tốt môn Tiếng Anh lớp 4 là lo lắng, băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bố mẹ phương pháp dạy tiếng Anh cho bé đơn giản, hiệu quả nhé!

1. Hãy hỏi trẻ xem hôm nay học được những gì ở trường

Hãy lưu ý tới việc học tiếng Anh cho bé lớp 4 ở trường. Bạn có thể nhờ trẻ chỉ cho một vài từ mới về cách đọc, cách viết và nghĩa của từng từ. Điều này sẽ giúp bé ghi nhớ lại kiến thức một cách nhanh chóng, đồng thời còn tạo sự hào hứng và yêu thích đối với môn học hơn cho trẻ.

Tham khảo:

1. Viết tên một số vật dụng trong nhà bằng tiếng Anh

Vài đồ vật trong nhà là chi tiết mà bé tiếp xúc thường ngày, và vài trẻ mau chóng nhớ được cách gọi tên 1 số vật dụng ấy bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp đã được rất nhiều mẹ áp dụng và tạo hiệu quả học tập rõ rệt cho con em mình.

gia-su-tieng-anh-lop-4

1. Dạy tiếng Anh cho bé lớp 4 bằng truyện tranh

Trẻ có thể học tốt tiếng Anh qua những hình ảnh sinh động. Vì vậy một vài quyển truyện có nội dung đơn giản và số lượng từ vựng thường ngày – công cụ hữu ích cho trẻ trong quá trình học tiếng Anh cho bé lớp 4, bé học tiếng anh qua bài hát, từ lúc đọc truyện, trẻ sẽ có được vốn từ vựng kha khá, hỗ trợ bé thuận lợi tiếp thu kiến thức tiếng Anh sau này.

1. Cho trẻ xem phim, nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh

Tốt nhất nên lựa chọn vài bộ phim hoạt hình phù hợp với sở thích của trẻ, và đừng nên có phiên âm hay sub tiếng Việt. Hoặc những bài hát tiếng Anh dễ thương cho trẻ. Mục đích của cách thức này nhằm tăng cường tính năng nghe tiếng Anh cho bé lớp 4, không nên ép buộc bé phải nghe được nội dung của bộ phim

1. Tạo thói quen sử dụng tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Đây là phương thức khá hiệu quả để trẻ có khả năng thành thạo tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Cụ thể, hãy tạo ra nguyên tắc để buộc trẻ phải sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thông thường.

Ví dụ: Khi gặp mọi người, bé nên chào hỏi hỏi thăm bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt, cùng với cách sử dụng các cụm từ như: Hi, Good morning hay trước lúc đi ngủ bé phải chúc mọi người ngủ ngon: Sleep well, have a good night…

1. Học với gia sư tiếng Anh lớp 4 dạy kèm tại nhà

Với hình thức học 1-1 tại nhà, gia sư tiếng Anh lớp 4 sẽ giúp các bé tăng cường vốn từ vựng, cách phát âm chuẩn, nắm chắc các cấu trúc câu từ đơn giản đến phức tạp. Không chỉ có trình độ chuyên môn tốt, gia sư tiếng Anh tại nhà còn nắm bắt tốt tâm lý trẻ, có phương pháp dạy “học mà chơi, chơi mà học” tạo sự yêu thích, hứng thú với môn học cho các em. Trên cơ sở đó, các bé sẽ tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh lớp 4 dạy kèm tại nhà chất lượng hãy liên hệ ngay với trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869 để được tư vấn lựa chọn gia sư phù hợp tốt nhất cho con em mình!