Bí quyết học tốt môn Văn hiệu quả

12

Môn Văn là một trong những môn học xuyên suốt quá trình học tập của các em. Tuy nhiên, rất nhiều học sinh cảm thấy “sợ” học môn Văn, điều này dẫn đến kết quả học kém. Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ bật mí đến bạn bí quyết học tôn môn Văn nhé!

  1. Tạo sự hứng khởi với môn học

Tâm lý là một yếu tố vô cùng quan trọng, nhiều bạn ngại học và bỏ bê môn này chỉ vì với suy nghĩ: “Mình không đủ khả năng”, không hứng thú, ngại ngùng, chán nản sẽ cản trở bạn rất nhiều. Do đó, chính bởi đặc thù của môn học, bạn chỉ cần một chút chăm chỉ là hoàn toàn có thể giải quyết được.

  1. Đọc nhiều

Đọc nhiều là một trong những bí quyết tất yếu quyết định đến khả năng sáng tạo và tư duy văn học tốt nhất. Bạn có thể đọc qua sách báo, đọc các dạng văn khác nhau, đọc ở đây khác với thuộc vẹt. Trên cơ sở đó hình thành khả năng tư duy ngôn ngữ, vốn từ phong phú, giúp các em hứng thú, say mê và định hình phong cách viết văn cho riêng mình.

gia-su-mon-van

  1. Soạn bài

Soạn bài trước thì khi vào lớp bạn sẽ dễ dàng trả lời những câu hỏi được đặt ra. Tuy nhiên, chỉ nên tham khảo sách văn mẫu để nắm bắt được nội dung cơ bản của bài, tránh phụ thuộc vào nội dung học.

  1. Tập trung học, ghi chép bài đầy đủ

Việc tập trung nghe thầy cô giảng bài giúp tạo sự hứng thú với môn học. Ngoài ra, ghi chép bài đầy đủ sẽ giúp bạn nắm bắt được nội dung, cách trình bày, tránh bỏ xót ý…

  1. Tóm tắt nội dung chính của bài theo sơ đồ cây

Nếu bạn cảm thấy bài giảng có quá nhiều ý khiến bạn lan man, khó học thì hãy gạch dưới những ý chính được thầy cô lưu ý nhiều trong bài. Bạn có thể áp dụng sơ đồ cây để học dàn ý. Ý chính nằm ở giữa, các ý phụ ý nhỏ hơn sẽ là những nhánh cây đâm ra.

Hơn nữa, văn học là môn thiên về cảm xúc nhưng nếu bài viết của bạn rất tình cảm mà thiếu ý cũng khó được điểm cao.

  1. Học với gia sư Văn dạy kèm tại nhà

Đôi khi lượng kiến thức quá nhiều mà thời gian học trên lớp chưa đủ để các em có thể hiểu sâu và rõ vấn đề. Hình thức học 1-1 với gia sư Văn dạy kèm tại nhà sẽ giúp các em hệ thống lại nội dung cơ bản của bài học, cách dùng từ, đặt câu, phương pháp tiếp cận và triển khai vấn đề sao cho hiệu quả nhất.

Không những thế, người gia sư còn tạo sự hứng thú, truyền đam mê giúp các em thêm yêu thích, học với tâm trạng thoải mái, đạt kết quả tốt nhất!

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư Văn giỏi, trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt sẽ giúp các em đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư môn Văn uy tín, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp tốt nhất cho con em mình!

Rate this post