Mách bạn mẹo học tốt môn Văn không phải ai cũng biết

29

Môn Văn tưởng chừng là môn học “khó nhằn” đối với nhiều học sinh, chính bởi tâm lý chán học, sợ học sẽ dẫn đến tình trạng học kém, điểm thấp…

Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ mách nước cho bạn, mẹo học tốt môn Văn cực kì đơn giản nhé!

  1. Hãy tập thói quen đọc thật kĩ, thật sâu

Muốn viết văn hay điều đầu tiên các bạn phải tập thói quen năm bắt thật kĩ nội dung văn bản, không cần phải phân tích quá cầu kì chỉ cần năm bắt kĩ nội dung văn bản. Từ đó, các bạn có thể triển khai ra các ý mới cho bài văn.

Đọc thật kĩ, thật sâu còn giúp bạn nhớ được những chi tiết hay trong văn bản mà không cần tốn công sức ngồi học thuộc lòng như một chú vẹt để rồi nhớ trước quên sau. Khi viết, bạn khéo léo đưa vào bài những trích dẫn nhớ được ấy sẽ giúp bài viết của bạn gây được ấn tượng, thiện cảm với giáo viên chấm.

Tham khảo: Gia sư THPT

meo-hoc-gioi-mon-van

  1. Học văn phải học theo tư duy

Học thuộc là phương pháp truyền thống được rất nhiều bạn thí sinh áp dụng vào mùa thi THPT Quốc gia. Nhưng phương pháp đấy sẽ làm các bạn cảm thấy mệt mỏi mà lại không đem lại hiệu quả nhiều. Thay vào đó, học Văn bạn chỉ cần đơn giản gạch ý theo cách riêng của bạn, sau đó tư duy bài viết theo những ý bạn gạch sẵn ra, thêm thắt những câu dẫn dắt hay dẫn chứng vào sẽ khiến bài viết của bạn trở nên hoàn hảo cả về ý tứ và diễn đạt.

  1. Hãy cập nhập thông tin đời sống xã hội thường xuyên

Thoạt đầu nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng việc bạn theo dõi những thông tin về đời sống xã hội qua ti vi, báo đài vừa là một cách giải trí vừa giúp bạn viết văn hay hơn, thật hơn.

Ví dụ như khi viết một bài văn Nghị luận xã hội về bảo vệ môi trường, thay vì hô hào, kêu gọi mọi người trường bằng những câu văn khẩu hiệu, sáo rỗng, bạn đưa vào bài văn những dẫn chứng về ô nhiễm môi trường như hằng năm có bao nhiêu tấn cá chết ngoài biển? hay số người mắc bệnh ung thư tăng cao ra sao?…thì chắc chắn bài văn của bạn sẽ thuyết phục và điểm cao hơn rất nhiều.

  1. Tuyệt đối không phụ thuộc vào sách tham khảo

Sách tham khảo có thể cho bạn nhiều ý tưởng hay ho, nhưng sẽ khiến bạn bị phụ thuộc mỗi khi hết ý, hay khi không nhớ được các ý trong sách viết.

Văn học là môn học sáng tạo, chính vì thế hãy viết bằng cảm xúc, tâm hồn thật của chính mình, tránh rập khuôn theo văn mẫu.

  1. Tâm trạng tốt

Hãy cố gắng tạo cho bản thân một tâm thế thoải mái nhất khi đọc được một đề bài, bởi sự thích thú sẽ tạo động lực rất lớn trong quá trình học tập và nhất là khi làm văn.

  1. Học với gia sư Văn tại nhà

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm sẵn sàng giúp các em tìm ra những phương pháp học tốt nhất và tạo hứng thú cho học sinh, giúp các em đạt điểm cao trong các kỳ thi.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Văn giỏi dạy kèm tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 09645.666.80  0912.797.869

Mong rằng một số mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn học sinh yêu thích và học Văn hiệu quả hơn!

Mách bạn mẹo học tốt môn Văn không phải ai cũng biết
4.67 (93.33%) 3 votes