Tuyệt chiêu học tốt môn Hóa cho người mất gốc

133

Hóa học là một bộ môn khoa học có khối lượng kiến thức lớn cả về lý thuyết lẫn bài tập. Tuy nhiên, ngay từ đầu nếu không có phương pháp học sẽ dẫn đến tình trạng mất gốc, không hiểu bản chất vấn đề và thật khó có thể học tiếp thu kiến thức ở những giai đoạn sau.

Trung tâm gia sư Bảo Châu sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm học tốt môn Hóa từ đầu nhé!

Nắm vững kiến thức môn học liên quan

Để học được Hóa học, bạn cần trang bị cho mình một lượng kiến thức toán học cơ bản. Có một số công thức, phương trình của môn Hóa mà bạn cần phải học chắc môn Toán mới có thể giải quyết được. Nếu bạn không nhớ cách giải các phương trình bậc 2, hãy xem lại một số vấn đề môn đại số trước khi học Hóa.

Tham khảo: Gia sư THCS

gia-su-mon-hoa

Học thuộc bảng tuần hoàn

Học thuộc bảng tuần hoàn là yếu tố cần thiết để giúp bạn thành công khi học hóa. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công và hiệu quả học tập môn Hóa.

Nắm chắc khái niệm cơ bản

Điều này sẽ bắt đầu với việc học những khái niệm cơ bản của hệ thống đo lường, phương pháp khoa học, danh pháp hóa học và cấu trúc nguyên tử. Lý do nhiều học sinh cảm thấy môn hóa học thật khó khăn vì họ không hiểu được những khái niệm cơ bản trước khi cố gắng để học các môn nâng cao hơn.

Bạn có thể giúp mình dễ nhớ hơn bằng cách viết những kiến thức này ra sổ tay hoặc giấy ghi nhớ và để chúng ở bất kỳ đâu bạn có thể dễ dàng thấy được.

Lên kế hoạch học tập cụ thể

Bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể theo từng phần kiến thức, từng chương. Như thế, khi hoàn thành một giai đoạn nào đó, bạn sẽ cảm thấy có động lực để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ tiếp theo.

Bất cứ làm một việc gì cũng cần có lòng kiên trì. Bạn hãy bắt đầu bằng những bài tập dễ nhất, hãy tự giải bằng tất cả những kiến thức có trong đầu, sau đó nếu gặp khó khăn thì tham khảo lời giải và tìm ra những điểm mấu chốt cũng như đánh dấu những phần kiến thức còn chưa hiểu. Những bài nào khó khăn bạn nên ghi ra một tờ giấy hay một quyển vở riêng để có điều kiện hỏi thầy cô và bạn bè.

Học cách ghi nhớ hiệu quả

Khi bạn học một khái niệm mới, hoặc một nguyên tố mới, hãy viết ra các thẻ ghi nhớ. Đây là cách ghi nhớ nhanh và đơn giản, bạn có thể xem lại các thẻ ghi nhớ một cách nhanh chóng.

Hãy thử suy nghĩ của mỗi phân tử là một biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như một quả táo hoặc một quả bóng đá.

Hãy sử dụng dụng cụ trực quan của bạn để giúp hiểu các văn bản. Bạn được hướng dẫn để đọc các sách giáo khoa với các bản vẽ 2D của các phân tử, nhưng hãy nhớ rằng hóa học là trong thế giới 3D. Sử dụng một mô hình hoăc học theo cách tưởng tượng ra hình ảnh cấu trúc phân tử trong không gian 3D là một cách tuyệt với để hiểu và ghi nhớ.

Học với gia sư môn Hóa dạy kèm tại nhà

Môn Hóa là một môn học không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi sự chăm chỉ và khả năng tổng hợp, tư duy cao ở người học. Nếu bạn bị mất gốc môn Hóa, hình thức học với gia sư tại nhà được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao cùng phương pháp giảng dạy khoa học sẽ đồng hành giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản. vận dụng linh hoạt vào làm bài tập, định hướng và giúp các em tự tin học tốt, say mê và yêu thích với môn học, đạt kết quả cao trong học tập.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 09645.666.80  0912.797.869 để được tư vấn và lựa chọn gia sư môn Hóa phù hợp cho con em mình!

Gia sư Bảo Châu cam kết hiệu quả, chất lượng học tập!

Rate this post