Mách bạn bí quyết ôn thi môn Văn hiệu quả

4

Môn Văn là một trong những môn học quan trọng xuyên suốt trong quá trình học tập của các em. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều học sinh thường than rằng khối lượng kiến thức môn Văn rất lớn và không có cách nào học được. Gia sư Bảo Châu mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để đạt điểm cao với môn văn nhé!

  1. Cần có kiến thức nền tảng căn bản

Môn văn nói riêng và các môn học khác nói chung thì việc nắm vững được nền tảng kiến thức là vô cùng quan trọng. Từ những nền tảng nhất định đó bạn sẽ phát triển lên những ý khác nhau để hoàn thiện bài văn. Do đó, để nhớ được những kiến thức nền tảng trong Văn học chắc chắn bạn cần học thuộc những điều sau:

bi-quyet-on-thi-mon-van

– Nắm vững nội dung tác phẩm

– Về các tác gia, tác giả và tác phẩm…

– Một số quan điểm, nhận định của các nhà phê bình nổi tiếng

– Cách kết cấu cũng như triển khai ý của từng dạng đề

– Văn phong và ngôn ngữ phù hợp với nội dung bài

  1. Học theo ý rõ ràng

Nhiều bạn học thuộc lòng những bài văn mẫu để khi làm bài thi có câu từ trau chuốt và hy vọng đó sẽ là điểm cộng trong bài văn của mình. Một thực tế rằng bạn sẽ không thể học thuộc được tất cả các bài văn mẫu. Và nếu càng cố học thì sẽ càng loạn, nảy sinh tấm lý chán học, thậm chí sợ học hoặc học chống đối.

Cách tốt nhất để ôn Văn hiệu quả đó chính là học theo ý chính, tránh thiếu hụt nội dung bài. Đồng thời phân ý rõ ràng, trên cơ sở đó triển khai bằng giọng văn sao cho dễ hiểu, mượt mà, tránh lời lẽ sáo rỗng, viết bài một cách dàn trải.

  1. Chăm chỉ luyện đề thi

Chăm chỉ làm thử các đề thi sẽ là cách bạn ôn Văn hiệu quả cho bạn. Mỗi tuần hãy hệ thống lại kiến thức bằng cách làm thử đề thi. Việc làm đề không yêu cầu bạn phải viết ra như lúc đi thi. Mà bạn hãy làm bằng cách trả lời đúng ý, gạch đầu dòng câu trả lời. Sau đó so sánh kết quả, đánh giá.

Việc ôn luyện như vậy sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức. Và chắc chắn, với những ý bạn thiếu, sau khi kiểm tra lại đáp án bạn sẽ nhớ rất lâu.

Hy vọng với những thông tin tổng hợp trên đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm ôn thi môn văn đạt hiểu quả nhất.

Tại Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư Văn trình độ chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm cũng như phương pháp truyền tải kiến thức dễ hiểu sẽ giúp các em yêu thích môn học, nắm rõ đầy đủ nội dung bài, đạt kết quả cao trong các kì thi.

Quý phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm gia sư Văn dạy kèm tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80  để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Rate this post