Bí quyết học tốt tiếng Anh lớp 6

24

Lớp 6 là giai đoạn chuyển cấp vô cùng quan trọng vì các em sẽ phải trau dồi các kiến thức nền tảng cơ bản để tự tin học tập tốt trong thời gian trung học cơ sở. Bài viết hôm nay, trung tâm gia sư bảo Châu xin chia sẻ đến các bậc phụ huynh và học sinh bí quyết học tốt tiếng Anh lớp 6 nhé!

Đặt niềm tin

Các bậc cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con và nói ra điều này thường xuyên để các em tự tin vào bản thân mình, tránh so sánh để con có tâm lý tự ti, ngại học thậm chí sợ học. Đặc biệt với các em ở lứa tuổi này có sự thay đổi về tâm lý và thể chất nên phụ huynh cần thường xuyên khuyến khích, động viên con em mình học tập.

biquyethocgiasutienganhlop6
Bí quyết học tốt tiếng anh lớp 6

Tạo mục tiêu học tập

Cùng đặt ra mục tiêu ngắn, trung, và dài hạn để các em thấy được tầm quan trọng của ngoại ngữ, từ đó tạo động lực và đam mê với môn học này bằng cách khơi gợi và giải thích cho con các lý do cần thiết phải học tiếng Anh…

Xây dựng kế hoạch học tập phù hợp

Tùy vào trình độ của con và thời gian mà bạn cần giúp con xây dựng kế hoạch học tập phù hợp. Nên nhớ kế hoạch này cần cụ thể từng giờ, từng ngày, và từng giai đoạn. Ví dụ nếu như khi con vừa chuyển lên cấp hai, bạn hãy đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn trong vòng ba đến bốn tháng cho trẻ. Đừng nên tạo áp lực về kết quả hay thành tích học tập cho con trong giai đoạn này.

Luyện khả năng nghe

Nguyên tắc quan trọng để học tốt tiếng Anh lớp 6 là học nghe. Mỗi ngày, bạn và con nên dành từ một đến ba tiếng để làm quen với cách phát âm, ngữ điệu nhấn nhá trong tiếng Anh thông qua các bài hát tiết tấu chậm, phim có dịch song ngữ hay video trên Youtube. Điều này giúp con định hình được ngôn ngữ, từ đó tiếp thu và ghi nhớ từ mới nhanh hơn.

Tăng cường vốn từ vựng

Một trong những lời khuyên khi học tiếng Anh đó là nên học từ kèm theo các giới từ trong nhiều ngữ cảnh đa dạng hoặc đặt trong câu để hiểu được toàn bộ ngữ nghĩa. Với học sinh lớp 6, học theo nhóm từ giúp bé dễ dàng ghi nhớ hơn, biết cách sử dụng từ nhanh, hiệu quả trong từng tình huống. Con cũng có thể học thêm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa.

xem thêm:Gia sư Tiếng Anh lớp 7 ở đâu uy tín tại Hà Nội

Rate this post