Làm sao để học tốt môn Toán lớp 9?

110

“Làm thế nào để học tốt môn Toán lớp 9?” là băn khoăn lo lắng của rất nhiều phụ huynh và học sinh hiện nay. Gia sư Bảo Châu xin chia sẻ với các em một số phương pháp học Toán lớp 9 đơn giản, hiệu quả nhé!  

  1. Nắm chắc lý thuyết

Để học tốt môn Toán lớp 9 nói riêng hay bất cứ môn học nào khác thì việc nắm chắc lý thuyết là yêu cầu tiên quyết đầu tiên. Vì thế, các em cần cố gắng ghi nhớ thật kỹ các định nghĩa, lý thuyết, định lý,… kể cả đại số và hình học.

Bên cạnh đó, bởi kiến thức môn Toán có tính liên tục vì vậy để học tốt toán lớp 9 bạn cần nắm chắc kiến thức lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn là những kiến thức cơ bản nhất…

  1. Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Nội dung chương trình học môn Toán 9 gồm 2 phần cơ bản: Đại số và hình học. Nhiều em thường chỉ chú trọng học đại số mà bỏ qua hình học. Tuy nhiên, chỉ cần tập trung chú ý các em sẽ biết cách học để ghi điểm tuyệt đối với bộ môn này.

hoctotmontoanlop9
Học tốt môn Toán lớp 9

Hãy bắt đầu bằng cách rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác đề nhìn rõ sự liên kết. Chúng sẽ giúp ích cho các em khi đi tìm lời giải bài hình.

  1. Giải toán từ đơn giản đến nâng cao

Học toán lớp 9 không hề khó, điều các em cần làm chính là tập cho quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao. Để làm được điều này trước hết các em hãy làm hết bài tập trong sách giao khoa cơ bản; sách bài tập toán lớp 9; sau đó làm các bài tổng hợp và bài nâng cao.

Việc thường xuyên làm bài tập sẽ giúp các em tìm ra cách giải nhanh nhất, ứng phó linh hoạt khi gặp các dạng bài mới.

  1. Đọc sách tham khảo

Nếu có thể hãy đọc thật nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các loại sách có ví dụ cơ bản, dễ hiệu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách làm cho các dạng bài mà các em chưa biết.

  1. Học với gia sư Toán lớp 9 tại nhà

Hình thức gia sư Toán lớp 9 dạy kèm tại nhà đang được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Gia sư sẽ giúp các em hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản, nắm chắc và biết cách ghi nhớ lý thuyết từ đó áp dụng vào làm bài tập hiệu quả từ đơn giản đến nâng cao.

Đối với học sinh với lực học trung bình, yêu, gia sư sẽ kèm cặp, bồi đắp những lỗ hổng kiến thức, giúp các em theo kịp bài trên lớp.

Đối với học sinh khá giỏi, bên cạnh kiến thức cơ bản gia sư sẽ củng cố, nâng cao kiến thức giúp các em vận dụng làm các dạng bài khác nhau, chủ động, tư duy nhanh nhạy.

Không những thế, gia sư lớp 9 dạy kèm tại nhà còn đóng vai trò là người đồng hành, lắng nghe những chi sẻ và đưa ra cho các em lời khuyên hữu ích, truyền cảm hứng, niềm say mê với môn học cho các em.

Với 5 phương pháp cơ bản trên, gia sư Bảo Châu hy vọng các em sẽ có kết quả tốt nhất khi học toán lớp 9.  

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Toán lớp 9 dạy kèm tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0966.042.043 – 09645.666.80 để được tư vấn và lựa chọn gia sư phù hợp tốt nhất cho con mình!

xem thêm : Gia sư nhận dạy kèm Toán lớp 9 tại nhà

Rate this post