Mách phụ huynh bí quyết giúp con học tốt tiếng Anh lớp 3

13

Tiếng Anh là môn học quan trọng, xuyên suốt trong quá trình học tập của các em. Do đó, ngay từ đầu rất nhiều phụ huynh  đều đặc biệt lưu tâm đến bộ môn này.  Những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí quyết giúp con học tốt tiếng Anh lớp 3 nhé!

  1. Phân bổ thời gian biểu hợp lý

Đầu tư thời gian và công sức là cách thức duy nhất để có được thành công. Do vậy, để giỏi tiếng Anh, bạn và bé phải lên kế hoạch và thống nhất một lịch học và bám sát lịch học đó.

Lịch học cần được nghiên cứu kỹ và tổ chức khoa học để tránh gánh nặng và gây nhàm chán ở trẻ. Hơn hết, sau khi đã có lịch học hợp lý, bạn phải cùng con xây dựng mục tiêu học tập để luôn theo được lịch học đã đề ra.

Tham khảo:

gia-su-tieng-anh-lop-3

  1. Rèn luyện kỹ năng nghe

Bộ sách giáo khoa vẫn là một nguồn tài liệu chính với những câu hỏi đơn giản. Sách có chủ đề bài học gần gũi với cuộc sống thường nhật nhưng lại giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài những kiến thức trong sách giáo khoa, bố mẹ cũng có thể hướng dẫn con nghe thêm với những câu chuyện hội thoại trên Internet.

  1. Phát âm chuẩn

Ngay từ khi học tiếng Anh lớp 3, cố gắng giúp trẻ phát âm chuẩn nhất từ lúc bắt đầu. Việc phát âm chuẩn sẽ tạo tiền đề cho việc nghe, hiểu sau này ở trẻ tốt hơn.

Vì vậy, trước khi gửi con đi học ở một trung tâm tiếng Anh cho trẻ bất kỳ, bạn nên tìm hiểu trước các thông tin xem các giáo viên dạy tại đây có phải bản ngữ hay không. Nếu là bản ngữ thì có nguồn gốc, xuất xứ ra sao, để đảm bảo rằng con mình được học phát âm bài bản.

  1. Giúp con có kỹ năng học từ vựng hiệu quả

Từ vựng là nền tảng của việc học ngoại ngữ. Có vốn từ vựng phong phú là điều kiện tiên quyết để có thể thực hành tốt các kỹ năng trong tiếng Anh. Tuy nhiên, việc học từ vựng luôn rất mệt mỏi và đòi hỏi phải thực sự tập trung. Do đó, bạn có thể chia từ vựng theo các chủ đề và sử dụng các hình ảnh minh họa để bé nhớ từ vựng lâu hơn. Hiện nay có nhiều sách từ vựng theo chủ đề rất tốt và hữu ích.

  1. Thử sức với nhiều dạng bài tập tiếng Anh

Bên cạnh việc học lý thuyết, thực hành với các bài tập là một cách hữu hiệu để nâng cao hiệu quả của việc học. Tuy nhiên, nên lựa chọn các bài tập có hình thức dễ chịu để tránh gây áp lực và sự nhàm chán ở các bé.

Bạn cũng nên có các hình thức khuyến khích mỗi khi bé giải tốt bài tập để tạo hứng thú trong quá trình làm bài tập của bé. Hãy phối hợp khối lượng học lý thuyết và thời gian làm bài tập phù hợp để nâng cao hiệu quả của việc học.

  1. Tích cực cho trẻ tham gia hoạt động ngoại khóa

Các buổi ngoại khóa tạo ra môi trường mở và hoàn toàn thú vị để giúp bé học tiếng Anh. Tại đây, bé có cơ hội vận dụng những thứ mình đã học để giao tiếp và cảm nhận thành quả học tập của mình. Đây là khoảng thời gian giúp trẻ thư giãn và có thêm động lực để học tiếng Anh tốt hơn.

  1. Học với gia sư tiếng Anh lớp 3 dạy kèm tại nhà

Do tiếng Anh là một ngôn ngữ nên cần luyện tập liên tục để nhanh chóng tiến bộ. Việc có một gia sư tiếng Anh sẽ giúp trẻ tương tác liên tục và hoàn thiện được các kỹ năng còn thiếu.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư tiếng Anh chất lượng, là giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm, sinh viên các trường ngoại ngữ với kiến thức chuyên môn tốt. Hơn nữa, gia sư tiếng Anh lớp 3 tại trung tâm còn nắm bắt tốt tâm lý trẻ, từ đó diều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc và nhu cầu cần tư vấn, quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline  0966.042.043  09645.666.80  0912.797.869

Rate this post