Bí quyết ôn thi đạt điểm cao môn Toán khi tuyển sinh vào lớp 10

28

Môn Toán là một trong những môn học bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Vậy làm thế nào để ôn thi môn Toán hiệu quả, đạt điểm số tối đa?

Tự ôn luyện kiến thức cơ bản

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập, làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

Tuy nhiên, không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt, mà quan trọng là phải tập trung, bạn hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí.

Tham khảo:

Học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó

Kinh nghiệm ôn thi môn Toán vào cấp 3 hiệu quả nhất là trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.

Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm.

gia-su-toan-lop-10

Bám sát kiến thức cơ bản

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng được xem là một  bí quyết ôn thi hiệu quả để hướng dẫn học sinh triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải.

Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Để ôn thi hiệu quả nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng.

Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 22 giờ là đi ngủ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các bạn dễ tự bổ sung kiến thức nhất.

Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

Thường xuyên luyện các đề thi năm trước

Đề thi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất, vì vậy luyện đề thi của các năm trước là bí quyết ôn thi hiệu quả nhất. Học sinh không những nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Học với gia sư môn Toán dạy kèm tại nhà

Với hình thức học 1 thầy- 1 trò tại nhà các em sẽ được hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức cơ bản, gia sư môn Toán sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực của từng học sinh, giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản, vận dụng linh hoạt vào làm các dạng bài khác nhau, từ đơn giản đến nâng cao nhằm đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư môn Toán luyện thi vào cấp 3 hãy liên hệ với gia sư Bảo Châu theo hotline  0966.042.043  09645.666.80 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

Rate this post