Kỹ năng cần có khi làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10

11

Ôn thi vào lớp 10 là một trong những kỳ thi quan trọng trong quá trình học tập của các em. Để hoàn thành tốt nó chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Gia sư Bảo Châu sẽ mách các bạn cách để có được một kỳ thi hiệu quả nhất.

  1. Bỏ qua lo lắng

Giữ tâm lý ổn định, bình tĩnh, tránh lo lắng, căng thẳng, stress là một trong những bí quyết ôn tập và thi hiệu quả vào cấp 3.

Tham khảo:

  1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Mỗi người có một cách học khác nhau. Nhưng nếu bước vào phòng thi với một cái đầu rỗng tuếch, bạn chắc chắn sẽ không làm được gì đâu.Những môn tự nhiên như toán, lí, hóa, Anh… cần sự thực tập thường xuyên.

gia-su-thi-vao-lop-10

Với những kì thi học kì, thi tốt nghiệp… đề bài thường dài và được thiết kế vừa đủ để bạn suy nghĩ và làm trong thời gian quy định. Nếu không xử lí thật nhanh những câu căn bản, bạn dễ mất thời gian à mất bình tĩnh và tự tin để suy nghĩ cho những câu hỏi khó còn lại.

Riêng với những môn xã hội, đề thi đòi hỏi một kiến thức khái quát. Chăm đọc sách và dành thời gian để ôn tập hằng ngày sẽ có ích hơn việc “ngốn” thật nhiều vào cuối học kì đấy.

3.Trước khi thi, hãy ngủ thật ngon

Trí nhớ của bạn sẽ hoạt động có hiệu quả hơn nhiều nếu bạn cho chúng nghỉ ngơi hợp lí và đầy đủ. Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn tỉnh táo hơn hẳn.

  1. Đọc kĩ đề bài

Hãy đọc cho thật kĩ đề bài, dành từ 1-2 phút, hoặc có thể nhiều hơn một chút để nghiền ngẫm thật kĩ những câu hỏi được đưa ra trong bài thi. Bằng cách đó, bạn có thể trả lời trúng trọng tâm đề bài.

  1. Cân đối bài thi

Bạn cần phân bổ thời gian thật hợp lí cho số câu hỏi có trong đề thi. Ví dụ đề thi có 3 câu với thang điểm là 6 – 2 – 2, hãy ưu tiên cho câu hỏi nhiều điểm trước và chia đều thời gian còn lại cho 2 câu 2 điểm kia. Nếu đề quá dài trong khi thời gian hạn hẹp, hãy cố gắng làm mỗi câu một ít. Nói cách khác, bạn không nên bỏ trắng bất kì câu nào, dù nó ít điểm.

  1. Thư giãn

Nếu cảm thấy quá lo lắng rằng mình sẽ không hoàn thành bài thi một cách hoàn hảo, bạn nên dành vài phút để trấn tĩnh tinh thần. Hít thở thật sâu, khẽ massage cổ và phần trán trước… Những động tác nhẹ nhàng có thể giúp bạn giải tỏa áp lực tâm lí trước những câu hỏi hóa búa.

  1. Nộp sớm – không phải là một ý hay

Trong hầu hết các kì thi, các thầy cô giám thị sẽ cho phép bạn được nộp bài sau khoảng 2/3 thời gian làm bài. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của gia sư Bảo Châu, nộp bài sớm đồng nghĩa với việc bạn đã tự cắt giảm cơ hội được kiểm tra lại một lần nữa bài làm của mình. Do đó, hãy dành thêm thời gian để kiểm tra lại bài một lần nữa.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp các em học sinh tích lũy thêm kinh nghiệm làm bài thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao nhất.

Gia sư Bảo Châu cung cấp dịch vụ gia sư dạy kèm tại nhà tuyển sinh vào lớp 10 ở tất cả các môn học. Đội ngũ gia sư của chúng tôi với trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng sư phạm và phương pháp giảng bài khoa học, yêu nghề, trách nhiệm với công việc cam kết mang lại chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Mọi thắc mắc cũng như nhu cầu cần tư vấn, quý phụ huynh hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0966.042.043  09645.666.80

Rate this post