Những lưu ý khi tìm gia sư lớp 5 dạy kèm tại nhà

4

Tiểu học là bậc học nền tảng quan trọng để hình thành ý thức với các em học sinh. Đặc biệt, đối với những em học sinh đang học lớp 5 thì lại là giai đoạn quan trọng. Dưới đây là nhưng lưu ý để tìm gia sư lớp 5 dạy kèm tại nhà tốt nhất mà phụ huynh nên biết.

  1. Dạy theo phương pháp chuẩn của Bộ giáo dục

Gia sư lớp 5 tại nhà là những người có kinh nghiệm truyền dạy và thường xuyên cập nhật những phương pháp giảng dạy đổi mới, đồng thời bám sát đúng nội dung chương trình học sách giáo khoa, từ đó giúp học sinh hiểu đúng để có phương pháp giải và đáp án đúng với thầy cô dạy trên lớp.

  1. Gia sư phải nắm bắt tốt tâm lý trẻ

Ở lứa tuổi này, các em vẫn cần sự khéo léo, tâm lý mềm dẻo và cứng rắn đúng thời điểm. Khi làm đúng, được khích lệ, động viên sẽ kích thích quá trình học tập tốt hơn. Khi làm sai, các em được giảng giải tận tình, chu đáo để sửa chữa, hoàn toàn không có tâm lý tự ti, mặc cảm hay xấu hổ vì bài sai.

Chính vì vậy, gia sư lớp 5 dạy kèm tại nhà bên cạnh yêu cầu về trình độ chuyên môn tốt, kỹ năng sư phạm, phương pháp giảng bài khoa học còn phải biết yêu nghề, yêu trẻ, trách nhiệm với công việc.

gia-su-lop-5

  1. Theo dõi sự tiến bộ của con

Khi đã tìm được gia sư tại nhà rồi, các bậc phụ huynh không nên phó mặc cho gia sư tại nhà hết mọi thứ mà nên có sự quan tâm, theo dõi việc học của con để xem kết quả đạt được của các bé có khả quan hơn không? Có thực sự tiến bộ hơn không? Các kết quả này sẽ giúp các bậc phụ huynh có sự điều chỉnh cho hợp lý.

  1. Tự giác

Không ai có thể kèm con 24/24 được. Cũng như giáo viên trên lớp, tìm gia sư lớp 5 giỏi cho con chỉ mang tính kèm cặp, hướng dẫn cách học và truyền kinh nghiệm. Do đó tính tự giác của con vẫn cần được đặt lên hàng đầu. Có nhiều học sinh không cần đến gia sư nhưng vẫn có kết quả học tập tốt. Do đó, trước khi chọn cho con em mình một gia sư tại nhà uy tín; bố mẹ nên giáo dục cho con em mình tính tự giác ngay từ đầu.

Gia sư lớp 5 tại nhà chỉ là người định hướng, giảng dạy, phân tích giúp các em hiểu kiến thức để vận dụng vào làm bài tập chứ tuyệt đối không được làm hộ bài, tạo thói quen ỉ lại, bị động trong việc học.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm khi tìm gia sư lớp 5 tại nhà cho con em mình.

Trung tâm gia sư Bảo Châu với đội ngũ gia sư tiểu học giỏi, đã nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ  của đông đảo phụ huynh và học sinh. Chúng tôi cam kết chất lượng và hiệu quả học tập.

Hotline liên hệ  0966.042.043  09645.666.80

Rate this post