Những điều gia sư học sinh lớp 1 dạy kèm tại nhà nên biết

6
gia-su-tieu-hoc-can-luu-y-gi

Hiện nay, gia sư học sinh lớp 1 đang là một công việc hot được các bạn sinh viên, giáo viên lựa chọn. Do đó, để trở thành gia sư giỏi, bên cạnh có chuyên môn vững, kỹ năng sư phạm tốt bạn cần có niềm say mê, yêu nghề, yêu trẻ, lòng kiên nhẫn và nắm bắt tốt tâm lý học sinh.

Bài viết tham khảo:

Những lợi ích của công việc gia sư học sinh lớp 1

Củng cố kiến thức

Đối với sinh viên ngành sư phạm thì gia sư không chỉ là công việc làm thêm, mà còn là công việc giúp bạn thực tập nghề nghiệp sớm, có được một khoản thu nhập ổn định để trang trải chi phí sinh hoạt cuộc sống.

gia-su-tieu-hoc-can-luu-y-gi

Trong quá trình dạy, gia sư sẽ được trau dồi những kiến thức để hoàn thiện mình hơn, tạo tiền đề tốt cho công việc sau này.

Hoàn thiện kỹ năng giảng dạy

Thông qua từng buổi dạy, với các đối tượng học sinh khác nhau, gia sư sẽ được tích lũy thêm phương pháp, kỹ năng giảng dạy. Từ đó có được cách giảng dạy phù hợp, để hoàn thiện trong sự nghiệp trồng người.

Mang lại nguồn thu nhập ổn định

Không chỉ hoàn thiện, tích lũy kiến thức mà công việc gia sư còn giúp bạn có thêm nguồn thu khá, ổn định giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt

Những thử thách khi làm gia sư

Cần tạo được sự tin tưởng của phụ huynh

Đối với những bạn sinh viên mới bắt đầu đi làm gia sư còn chưa có kinh nghiệm, đây là công việc rất khó để có lòng tự tin, đặc biệt các bậc phụ huynh đòi hỏi cao về kinh nghiệm giảng dạy.

Chính vì vậy, gia sư phải cố gắng, nỗ lực để chứng minh cho các bậc phụ huynh thấy được khả năng của mình bằng việc kết quả học tập của học sinh tiến bộ, học sinh chủ động, tự giác học tập…

Áp lực kết quả học tập

Đối với những học sinh với khả năng tiếp thu chậm, các em thậm chí còn chây ì trong học tập, thái độ bất hợp tác với gia sư. Khiến kết quả học tập chưa được như mong muốn.

Do vậy, gia sư học sinh lớp 1 cần kiên nhẫn giảng dạy, thân thiện, trao đổi và tạo thiện cảm tốt cho học sinh. Tạo không khó buổi học vui tươi, hào hứng…

gia-su-lop-1-can-luu-y-dieu-gi

Nhận lớp không phù hợp với khả năng

Mỗi một học sinh có một lực học khác nhau và các gia sư cũng vậy, khi tìm được gia sư phù hợp giúp các em phát huy được hết khả năng của mình.

Hầu hết những trung tâm gia sư hiện nay đều có chương trình dạy thử cho các em trong 02 buổi đầu. Đây chính là thời gian để gia sư khẳng định với phụ huynh và học sinh về khả năng dạy của mình có phù hợp hay không.

Nếu không thể đảm nhận được nhiệm vụ có thể đề nghị xin một xuất dạy khác.

Gia sư học sinh lớp 1 có rất nhiều thử thách nhưng cũng không ít những thuận lợi. Để gắn bó lâu dài với nghề, bạn hãy cố gắng hoàn thiện bản thân, trau dồi nâng cao kiến thức, biết cách xử lý linh hoạt các tình huống sư phạm.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công việc gia sư lâu dài, uy tín, thu nhập ổn định hãy liên lạc ngay với trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  0912.797.869 để được tư vấn và nhận lớp phù hợp!

Rate this post