Yêu cầu cần có đối với gia sư lớp 1 tại nhà

yeu-cau-doi-voi-gia-su-lop-1

Gia sư lớp 1 tại nhà là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn để kiếm thêm thu nhập và học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, để trở thành một gia sư giỏi, uy tín người gia sư cần đáp ứng tốt những yêu cầu sau.

1. Trình độ chuyên môn tốt

– Gia sư phải là những giáo viên hoặc sinh viên chuyên ngành Sư phạm Tiểu Học giàu kinh nghiệm trong việc dạy kèm cho bé Tiểu Học (đặc biệt là lớp 1).

-Gia sư phải nắm vững kiến thức và thứ tự chương trình lớp 1 mà bé học trên trường.

– Gia sư phải hiểu rõ mục tiêu của mỗi bài học và mục tiêu của cả chương trình học lớp 1 do bộ GD&ĐT quy định.

Gia sư phải nắm vững cách giải các bài tập/nhiệm vụ mà bé lớp 1 được yêu cầu thực hiện và cách giải đó phải phù hợp với lứa tuổi của bé.

yeu-cau-doi-voi-gia-su-lop-1

1. Kĩ năng sư phạm

Trình độ chuyên môn là nền tảng vững chắc, là điều kiện tiên quyết cần có đối với gia sư tại nhà. Nhưng không phải ai giỏi chuyên môn cũng sẽ trở thành một gia sư tốt. Chính vì vậy, điều kiện đủ là bạn cần có kĩ năng sư phạm tốt.

– Gia sư phải nắm vững các phương pháp để dạy cho trẻ lớp 1 dễ hiểu và nắm vững bài (đối với từng môn, từng chương, từng bài, từng phần).

– Gia sư phải biết tổ chức hoạt động và cách dạy giúp bé cảm thấy vui và thoải mái khi học.

– Gia sư phải nắm vững cách để dạy bé lớp 1 làm Toán, tập viết chữ đẹp, đánh vần, tập đọc, tập viết nâng cao.

– Gia sư cần biết lúc nào cần nghiêm khắc kỷ luật, lúc nào cần vui chơi trò chuyện làm bạn với trẻ, lúc nào cần có phần thưởng và biết cách động viên trẻ.

Phụ huynh có thể kiểm tra kĩ  năng sư phạm của gia sư bằng cách ngồi dự giờ buổi học của con tầm 30 phút kết hợp với việc hỏi trẻ xem có hiểu bài khi  gia sư giảng hay không.

1. Nhiệt tình

Một trong những điều cần thiết để trở thành một gia sư giỏi là nhiệt tình. Bởi thang đánh giá của các bậc phụ  huynh chính  là  sự tiến bộ trong kết quả học tập của học sinh trước và sau khi học.

Do đó muốn học sinh có được những tiến bộ trong học tập thì gia sư lớp 1 tại nhà cần là người yêu trẻ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc.

1. Kiên trì

Một gia sư lớp  giỏi là người biết cách thu xếp thời gian hợp lí để có thể không thấy sự nhàm chán trong công việc và có thời gian nghỉ ngơi hợp lí.

Quý phụ huynh có nhu cầu cầu tìm gia sư lóp 1 tại nhà uy tín, chất lượng vui lòng liên hệ với trung tâm gia sư Bảo Châu theo hotline 0966.042.043  09645.666.80 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết!