Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1 tại nhà

14
kinh-nghiem-gia-su-lop-1-tai-nha

Lớp 1 được xem là mốc đánh dấu vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của học sinh. Trung tâm gia sư Bảo Châu xin chia sẻ kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1 chất lượng, đạt kết quả học tập cao, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh.

  1. Về tác phong sư phạm

– Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin.

– Khi nói chuyện với phụ huynh phải có tác phong nghiêm túc, khi được hỏi thì phải trả lời tự tin, rõ ràng.

kinh-nghiem-gia-su-lop-1-tai-nha

– Khi bắt đầu nhận lớp không nên hỏi phụ huynh dạy như thế nào, bắt đầu từ đâu. Những câu hỏi để phụ huynh không đánh giá bạn là sinh viên không có kiến thức và không có kỹ năng sư phạm.

– Hướng dẫn cho học sinh cách gọn gàng, ngăn lắp. Hướng dẫn cho học sinh từ những điều cơ bản nhất, không chỉ dạy cho các em kiến thức mà còn dạy cho các em những kĩ năng trong cuộc sống.

Bài viết tham khảo:

  1. Kinh nghiệm dạy gia sư lớp 1 trong buổi đầu tiên

– Trao đổi phương pháp giảng dạy với phụ huynh học sinh, xác định được mục tiêu và kết quả đạt được trong khóa học.

– Biết được trình độ học vấn của học sinh bằng cách đưa ra bài kiểm tra, để biết được những điểm yếu của các em để có được cách giảng dạy phù hợp.

– Buổi đầu tiên bạn hãy dành ra một khoảng thời gian để làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn trong học tập, vướng mắc của học sinh. Ngoài việc trở thành một người thầy bạn cũng nên cố gắng để trở thành  một người bạn có thể hiểu được mong muốn của các em.

  1. Tận tâm, đúng giờ, nghỉ phải xin phép

Bạn phải đi dạy đúng giờ, nghỉ phải xin phép và dạy bởi vì nếu bạn đến trễ học sinh ở nhà cứ thấp thỏm đợi bạn điều này sẽ làm cho phu huynh và người nhà của phụ huynh sẽ nhận xét tốt về bạn.

kinh-nghiem-day-gia-su-lop-1-tai-nha

  1. Tạo không gian thoải mái trong các buổi học

Biết trò chuyện, tâm sự trong những lúc nghỉ giải lao để hiểu tâm lý học sinh, việc được khen thưởng, động viên mỗi khi làm xong bài tập sẽ làm các em cảm thấy vui vẻ, thêm phần tự tin và hứng thú khi học.

Trung tâm gia sư Bảo Châu hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn muốn trở thành gia sư uy tín, chuyên nghiệp, được sự tín nhiệm của phụ huynh và học sinh.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hay có nhu cầu tìm việc gia sư lớp 1 ổn định lâu dài, hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo hotline 0966.042.043  0912.797.869 hoặc truy cập website https://giasubaochau.edu.vn/  để biết thêm thông tin chi tiết!

Rate this post